พลเมืองดีช่วย ‘ลูกแมวตาเดียว’ ที่เอาตัวรอดโดยไม่มีแม่ มันจึงได้มีชีวิตใหม่แฮปปี้ที่สุด

เมื่อไม่นานมานี้ มีพลเมืองดีพบลูกแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ก่อนจะสังเกตเห็นว่าดวงตาข้างหนึ่งของมันได้รับบาดเจ็บ

แมวน้อยขนร่วงเป็นกระจุกๆ และสภาพก็ดูแย่มาก พลเมืองดีจึงรีบพามันไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น ที่นั่น ผู้ดูแลพบว่ามันมีอายุประมาณ  3-4 สัปดาห์ แต่มีน้ำหนักเพียง 180 กรัมเท่านั้น ซึ่งน้อยกว่าที่ควรจะเป็นถึงครึ่งหนึ่ง

 

 

นอกจากตัวเล็กแล้ว พัฒนาการของมันยังช้าอีกด้วย ส่วนอาการบาดเจ็บของมันน่าจะเกิดจากการถูกล่าโดยนก ต่อมา ทางศูนย์ได้ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal หวังให้มันได้รับการช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็น

หลังจากนั้น Jessica หนึ่งในอาสาสมัครของ Chatons Orphelins Montréal ก็เริ่มป้อนนมขวดให้มิ้วน้อย แล้วก็ต้องทึ่งเมื่อพบว่าแมวน้อยดูดนมเหมือนแชมป์กินจุเลย

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “แมวน้อยพุ่งเข้าหาขวดนมด้วยความกระตือรือร้น เห็นได้ชัดว่ามันอยากมีชีวิตรอด”

 

 

แมวน้อยจับมืออาสาสมัคร ขณะที่นอนหลับ

 

พวกเขาได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Souris นับว่าโชคดีมากๆ ที่มันรอดมาได้ แม้จะได้รับบาดเจ็บสาหัส ทางทีมแพทย์เริ่มให้การช่วยเหลือมันด้วยยาปฏิชีวนะ จนในที่สุดอาการของมันก็ดีขึ้น

จากนั้น Souris ก็ได้กลับบ้านพร้อมแม่บุญธรรม แล้วมันก็ทำให้ทุกคนทึ่งอีกครั้ง ด้วยน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นทุกวัน

 

 

เพียงไม่กี่วัน มิ้วน้อยก็กลับมาแข็งแรงอย่างเต็มที่ จนสามารถวิ่งเล่นด้วยเท้าน้อยๆ ของตัวเองได้ แถมยังเดินสำรวจทุกซอกทุกมุม ราวกับเป็นเจ้าของบ้านยังไงอย่างนั้น

แมวน้อยเดินตามแม่บุญธรรมทุกที่ทั่วบ้านและกอดเธอทุกครั้งที่มีโอกาส “มันชอบให้ถูกห่อด้วยผ้าห่ม แล้วก็จะหลับนิ่งอยู่ในนั้น” แม่บุญธรรมบอก

 

 

ไม่ว่าจะไปที่ไหน แม่บุญธรรมจะพาแมวน้อยไปด้วยทุกที่ เพราะเธออยากให้มันอยู่ในสายตาตลอดเวลา ขณะที่ Souris เอง แม้จะมีตาเพียงข้างเดียว แต่มันได้เติมเต็มสิ่งที่ขาดด้วยบุคลิกที่ยิ่งใหญ่

 

 

มันเป็นปาฏิหาริย์ที่แมวน้อยสามารถรอดชีวิตมาได้โดยไม่มีแม่ และมันยังเป็นนักสู้ที่เอาชนะทุกความท้าทาย ส่วนตอนนี้ มันกำลังเพลิดเพลินกับชีวิตที่ได้รับการดูแลเหมือนแขกวีไอพี

 

 

มันชอบนอนหลับในผ้าหุ่มอุ่นๆ ชอบถูกห่อเป็นเบอริโต้ และดื่มด่ำกับความรักที่ครอบครัวบุญธรรมมอบให้

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...