บ้านของชายหนุ่มเกิดไฟไหม้กลางดึก เจ้าหมาจึงเอาชีวิตตัวเองเข้าปกป้องทุกคน

คุณไม่เคยต้องสงสัยเลยว่าสุนัขรักเราไหม มันรักเจ้าของของมันเสมอ แถมยังรักมากกว่าสิ่งอื่นใดในโลก มันยอมแลกได้ทุกอย่างเพื่อทำให้เจ้าของปลอดภัย

สุนัขของครอบครัว Butler เองก็เป็นแบบนั้น พวกเขารู้ซึ้งถึงเรื่องนี้ดีเมื่อบ้านของพวกเขาเกิดไฟไหม้ขึ้นกลางดึกวันหนึ่ง โดยไฟลุกลามมาจากห้องใต้หลังคาของพวกเขา

Leroy ซึ่งเป็นเจ้าของของเจ้าหมา Zippy ติดสัญญาณเตือนภัยไฟไหม้ในบ้านไว้แล้ว ทว่าเมื่อเกิดไฟไหม้สัญญาณก็ดังได้เพียงครู่เดียวเท่านั้น เนื่องจากไฟไหม้เครื่องส่งสัญญาณไปก่อน ทำให้คนในบ้านไม่ตื่น

 

 

เจ้าหมา Zippy เป็นตัวเดียวในบ้านตอนนั้นที่ตื่นอยู่ และรับรู้ว่าอันตรายกำลังคืบคลานมาหาพวกเขา มันจึงวิ่งไปทั่วบ้านและส่งเสียงเห่าเสียงดัง เพื่อปลุกทุกคนในบ้านให้ตื่น

หลังจากที่มันวิ่งไปรอบบ้านหลายครั้ง Leroy และคนอื่นก็ตื่นและรับรู้ว่าไฟกำลังไหม้บ้านของพวกเขามากขึ้นทุกทีแล้ว พวกเขาใช้เวลาที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดพากันวิ่งหนีออกมานอกบ้าน

 

 

แต่ว่าพอพวกเขาออกมาถึงหน้าบ้าน Leroy ก็พบว่าเจ้า Zippy ไม่ได้ออกมาด้วยกัน และตอนนั้นไฟก็ลุกสูงมากจนเขากลับเข้าไปตามหามันไม่ได้แล้ว จึงทำได้เพียงรอนักดับเพลิงมาช่วยเท่านั้น

หลังจากที่นักดับเพลิงมาถึงและควบคุมเพลิงได้สำเร็จ พวกเขาก็ช่วยเจ้าหมาไว้ไม่ทันซะแล้ว เนื่องจากมันสำลักควันไฟตายไปก่อน

 

สภาพบ้านก่อนไฟไหม้

 

สภาพบ้านหลังไฟไหม้

 

เป็นเรื่องน่าเศร้ามากที่เจ้าหมาต้องตายไปเพราะไฟไหม้ครั้งนี้ แต่อย่างน้อยมันก็ช่วยครอบครัวซึ่งเป็นคนที่มันรักที่สุดเอาไว้ได้

Leroy เล่าหลังเก่าเหตุว่า “Zippy เป็นหมาแจ็กรัสเซลตัวเล็กๆ สีขาวดำที่เรารับเลี้ยงมาเพื่อ 3-4 ปีก่อน เราแค่อยากให้มันเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารัก

มันช่วยเราไว้ได้ และเราคงคิดถึงมันมาก เราเคยช่วยชีวิตมันมาก่อน และคิดว่ามันคงจะทำแบบนี้เพื่อตอบแทนชีวิตใหม่ที่มันได้รับมา”

 

 

ที่มา: boredpanda, Eyewitness News WTVO WQRF

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...