เฟอร์เร็ทเผือกเข้าบ้านหญิงสาว ทำตัวชิลเหมือนเป็นบ้านตัวเอง แถมไม่ยอมออกด้วย

Jessica หรือหญิงผู้ใช้ชื่อว่า bimbumbim ในเว็บไซต์ Imgur เป็นเจ้าของของสุนัข 3 ตัว บ้านของเธอจึงมีประตูสุนัขไว้ให้พวกมันเข้าออกบ้านได้สะดวกด้วย

แต่เมื่อไม่นานมานี้สิ่งที่เข้ามาไม่ได้มีแค่หมาของเธออย่างเดียว แต่เป็นแขกรับเชิญแปลกหน้าที่เธอไม่คิดว่าจะพบเจอเลย

Jessica เล่าว่าในเช้ามืดวันหนึ่งเธอตื่นมาเพราะได้ยินเสียงบางอย่างผ่านเข้าประตูสุนัขมา เธอคิดว่ามันคงเป็นหนึ่งในหมา 3 ตัวของเธอจึงนอนต่อ

 

bimbumbim

 

แต่แล้วเธอก็นึกได้ว่าหมาทั้ง 3 ตัวมันก็นอนอยู่ข้างเธอหมดนี่นา แล้วใครกันนะที่ผ่านเข้าประตูสุนัขมา?

ตอนแรกเธอแอบระแวงว่าจะเป็นโจร แต่มันก็ไม่น่าจะเป็นแบบนั้นเพราะประตูสุนัขเล็กมาก คนผ่านเข้ามาไม่ได้หรอก หลังจากคิดอยู่พักหนึ่งเธอจึงรวบรวมความกล้าเปิดไฟออกไปดู โดยที่มีเจ้าหมาทั้ง 3 ตัวเดินตามมาด้วย

พอมาถึงชั้นล่าง Jessica ก็พบว่าสิ่งที่เข้ามาคือ “เฟอร์เร็ทเผือก” ตัวหนึ่งที่ตอนนี้กำลังกินอาหารสุนัขของเธออยู่โดยไม่สนใจพวกเธอเลย ทิ้งให้ทั้งเธอและเจ้าหมางงว่ามันมาได้ยังไง

 

bimbumbim

 

หลังจากที่เจ้าเฟอร์เร็ทกินข้าวจนอิ่ม มันก็ไม่ได้กลับออกไปข้างนอก แต่มันกลับเดินเข้าไปในห้องนอนของ Jessica ต่อ และก็ล้มตัวนอนอย่างสบายใจเฉิบอยู่ใต้เตียง

ในเมื่อมันตัดสินใจจะอยู่ในบ้านของเธอแบบนี้แล้ว คนรักสัตว์อย่าง Jessica จึงไม่กล้าไล่มันออกไปข้างนอก เพราะเห็นได้ชัดเลยว่าเจ้าตัวนี้มันไม่ใช่สัตว์ป่าแน่ๆ

 

bimbumbim

 

เฟอร์เร็ทเผือกนั้นไม่ใช่สัตว์ที่จะเห็นกันได้ง่ายๆ อีกอย่างเห็นได้ชัดว่าเจ้าเฟอร์เร็ทตัวนี้ชินกับการอยู่ร่วมกับคน มันน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงของใครสักคนที่หลุดมามากกว่า

 

bimbumbim

 

แม้ว่าเจ้าเฟอร์เร็ทจะน่ารักถูกใจเธอแค่ไหน แต่เจ้าของของมันอาจจะกำลังตามหามันอยู่ อีกอย่างเธอก็มีหมาตั้ง 3 ตัวแล้ว หากรับเฟอร์เร็ทมาอีกตัวหนึ่งคงดูแลไม่ไหว

เธอจึงทำแผ่นพับประกาศตามหาเจ้าของของเจ้าเฟอร์เร็ท แล้วนำไปติดในแถบชุมชนของเธอ และก็ยังโพสต์เรื่องของมันลงบนโลกออนไลน์ด้วย เผื่อว่าจะมีคนที่รู้จักเจ้าของของมันผ่านมาเห็น

 

bimbumbim

 

แต่จนถึงตอนนี้ก็ยังไม่มีใครออกมาแสดงตัวเป็นเจ้าของของเฟอร์เร็ทเผือกเลย ชาวเน็ตจึงช่วยกันเชียร์ให้ Jessica เก็บมันไว้เลี้ยงเอง เนื่องจากมันเป็นสัตว์ที่ทั้งหายากและก็น่ารักด้วย

ในขณะเดียวกันเจ้าเฟอร์เร็ทเผือกนั้นอยู่ในบ้านของเธอแบบชิลมากๆ มันกินและนอนร่วมกับหมาทั้ง 3 ตัวของเธอ มันคงนึกว่าที่นี่เป็นบ้านใหม่ของมันไปแล้ว

 

bimbumbim

 

แม้ว่า Jessica จะไม่อยากเลี้ยงมันในตอนแรก เพราะกลัวเจ้าของเก่าจะตามหามันอยู่ แต่ถ้าหากยังไม่มีคนมารับตัวมันคืนไปอยู่แบบนี้ล่ะก็ ดูเหมือนเธอคงจะต้องรับมันเป็นสมาชิกตัวใหม่ของบ้านจริงๆ

 

bimbumbim
bimbumbim

 

ที่มา: bimbumbim, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...