ลูกแมวกอดผู้ดูแลไม่ยอมปล่อย พวกเขาจึงหาเพื่อนใหม่ให้ มันเลยได้กอดเท่าที่ใจต้องการ

ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Katie Rodriguez จาก BabyCats Rescue ใน Sanford รัฐนอร์ทแคโรไลนา ได้รับลูกแมวสามสีตัวนี้เข้ามาดูแล มันต้องการการรักษาทางการแพทย์และการดูแลอุปถัมภ์

Katie บอกว่า “มันถูกพบในละแวกบ้านของใครบางคน และเมื่อมันได้ขึ้นมานอนบนอกของฉัน มันก็ไม่อยากไปไหนอีกเลย”

 

 

แมวน้อยตัวเล็กและผอมมาก มันไม่สามารถลืมตาได้ เนื่องจากติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบน แต่ทุกคนก็มุ่งมั่นจะช่วยเหลือมัน และได้ตั้งชื่อให้มันว่า Mala

Mala อ่อนหวานมากๆ มันเอามือทั้งสองข้าง โอบแขนผู้ช่วยเหลือเอาไว้ เพราะต้องการการกอด

 

 

แมวน้อยอายุประมาณ 4 สัปดาห์ แต่มันชั่งน้ำหนักได้แค่ 198 กรัมเท่านั้น อย่างไรก็ตาม โชคดีที่มันกินเก่งมาก

นับตั้งแต่วันแรก Mala อยากกอดทุกคนที่เดินผ่านมัน การได้รับความรักและอ้อมกอด ทำให้มันมีความสุข และไม่รู้สึกโดดเดี่ยว

 

 

แม้จะตัวเล็กนิดเดียว แต่ Mala ไม่เกรงกลัวใครเลย ขณะเดียวกันเมื่อ Burt ตูบผู้มีจุดอ่อนในเรื่องแมวที่ต้องการความช่วยเหลือ ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง มันก็เข้าไปหาทันที

แมวน้อยชอบกอดหาง Burt และมักจะนอนขดตัวในขนนุ่มๆ ของพี่หมา พร้อมกับกรนอย่างมีความสุข

 

 

Mala ต้องการกอดใครสักคนตลอดเวลา และไม่ต้องการอย่างอื่น ไม่กี่วันต่อมา ตาของมันก็เริ่มเปิด หลังจากได้รับการรักษาแล้ว ยิ่งไปกว่านั้น น้ำหนักของมันเริ่มเพิ่มขึ้นพร้อมกับความแข็งแรง

 

น้องชอบจับแขนพ่อบุญธรรมและผลอยหลับไป

 

ในช่วงเวลาเดียวกันนี้ Katie ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวอีกตัว ที่กำลังต้องการบ้านอุปถัมภ์ มันเป็นลูกแมวทักซิโด้ที่เร่ร่อนอยู่ในร้านขายเครื่องยนต์ ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือใน 2 วันต่อมา

 

 

Katie รู้อยู่แล้วว่า Mala ต้องการเพื่อนกอด เธอจึงลองพาแมวน้อยทั้ง 2 ตัว มารู้จักกัน ปรากฏว่า Mala เดินเข้าไปหาลูกแมวทักซิโด้ และกอดเพื่อนใหม่ด้วยความรัก

 

 

Katie เล่าว่า “Mala เดินเข้าไปลูบหน้าลูกแมวทักซิโด้ที่กำลังดูสับสนเล็กน้อย และเพียง 6 ชั่วโมง ทั้งคู่ก็นอนเตียงเดียวกัน และกลายเป็นเพื่อนซี้กันตั้งแต่นั้นมา”

 

 

แมวน้อยทั้งสองชอบเล่นวิ่งไล่จับกันทั่วบ้าน ราวกับเป็นเจ้าของบ้าน และเมื่อเหนื่อยจากการเล่น พวกมันก็จะนอนกอดกันและหลับไปด้วยกัน

 

 

ลูกแมวมีหลายอย่างที่เหมือนกัน ทั้งวัยที่ไล่เลี่ยกันและอ่อนหวานเหมือนกัน จึงไม่แปลกที่พวกมันจะชอบอยู่ด้วยกัน และเป็นเพื่อนรักของกันและกัน

 

 

ตอนนี้ Mala กับเพื่อนทักซิโด้ กำลังเติบโตในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันชอบกอดมากๆ และมั่นใจได้เลยว่าทั้งคู่จะเป็นผู้เติมเต็มให้กับคนที่รับเลี้ยงพวกมัน

ติดตามเรื่องราวต่อไปของแมวน้อยทั้งสองได้ที่อินสตาแกรม babycatsrescue และเฟซบุ๊ก BabyCats Kitten Rescue

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...