‘มิ้วขี้อาย’ ถูกพบลำพังในสวน ได้รับความรักจากแม่บุญธรรม มันจึงกลับมามั่นใจอีกครั้ง

ลูกแมวจรจัดขี้อายถูกพบในสวนเพียงลำพัง พวกเขาจึงหาทางทำให้มันเชื่อใจและมีชีวิตที่มีความสุขอีกครั้ง

เมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน ขณะที่ชาวมอลเทรียล ประเทศแคนาดาคนหนึ่ง ออกมาเล่นข้างนอกกับสุนัข ทันใดนั้น สุนัขของเธอก็เห็นลูกกลมๆ มีขนอยู่ในสวน เธอจึงรีบตามไปดู ก่อนจะพบว่ามันเป็นลูกแมวที่ทั้งขี้อายและอ่อนแอมาก

 

 

หลังจากมองไปรอบๆ แล้วไม่พบพี่น้องของมัน รวมทั้งแม่แมว หญิงใจดีคนนั้นก็อุ้มแมวน้อยเข้าไปในบ้าน เอาอาหารให้มัน และติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “ลูกแมวตัวนั้นชื่อ Lotus มันผอมมากจนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก ดูเหมือนมันไม่ได้อยู่กับแม่มานานแล้ว”

 

 

เจ้า Lotus น้อยขี้อายมากและไม่ยอมออกจากกรงเลย แต่เมื่อผู้ดูแลเปิดกระป๋องอาหารแมว มันก็ยอมออกมา เพราะหิวเกินจะต้านทานไหว

Celine บอกว่า “มันหิวมาก เลยพุ่งเข้าไปหาอาหารทันทีที่ได้กลิ่น หลังจากกินเสร็จ มันก็เริ่มทำเสียงเพอร์เป็นครั้งแรก แน่นอนว่ามันเป็นการเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมมาก”

 

 

ต่อมา เมื่อ Emmanuelle คนที่ทำงานในคลินิกสัตว์ของ Chatons Orphelins Montréal เห็น Lotus เธอรู้ว่าจริงๆ แล้วมันแค่ต้องการความรัก

เธอจึงตัดสินใจรับอุปถัมภ์ Lotus และพยายามทำให้มันมีความมั่นใจมากขึ้น พร้อมกับดูแลทางการแพทย์เพื่อให้สุขภาพของมันดีขึ้นด้วย

 

 

Emmanuelle รู้ว่าทางเดียวที่จะทำให้มิ้วน้อยหายจากความขี้อาย คือ การกอดมันทุกครั้งที่มันต้องการ เพื่อทำให้มันรู้สึกปลอดภัยเมื่ออยู่ท่ามกลางผู้คน และอยู่เป็นเพื่อนมัน เพื่อไม่ให้มันรู้สึกโดดเดี่ยว

ตอนแรก Lotus รู้สึกลังเลเล็กน้อย แต่หลังจากนั้นไม่นานมันก็รู้สึกอุ่นใจกับอ้อมกอดและเริ่มผ่อนคลายลง สักพักต่อมามันก็เริ่มเพอร์เสียงดัง จนทุกคนได้ยินอย่างชัดเจน

 

 

การได้เห็น Lotus มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างรวดเร็ว ก็ยิ่งทำให้ Emmanuelle อยากมอบอ้อมกอดและความรักให้มันมากขึ้นทุกวัน นั่นทำให้มิ้วน้อยไม่เคยขาดความสนใจและความรักเลย

Emmanuelle มักจะวางแมวน้อยในกระเป๋าเสื้อคลุม เจ้ามิ้วก็ผล็อยหลับไปอย่างง่ายดาย

 

 

ในแต่ละวัน Lotus เริ่มขี้อายน้อยลง และสนิทกับแม่บุญธรรมมากขึ้น มิ้วน้อยชอบให้แม่อุ้มไปรอบๆ บ้าน เพราะมันไม่อยากถูกทิ้งให้อยู่ลำพัง

เมื่อ Emmanuelle ไปทำงาน เธอจะพา Lotus ไปด้วยเสมอ เจ้าแมวน้อยเองก็ชอบอยู่ในกระเป๋าเสื้อของเธอ และนอนหลับในนั้น ก่อนจะตื่นมาผจญภัยเมื่อหลับจนอิ่มแล้ว

 

 

แมวน้อยขี้อายตัวนี้มาไกลมาก น้ำหนักของมันเพิ่มขึ้นอยู่ในเกณฑ์ปกติ มีสุขภาพแข็งแรง และทุกอย่างที่มันเคยขาดก็ได้รับการเติมเต็มอย่างสมบูรณ์แบบ

มันกลายเป็นแมวที่มีความสุข ขี้เล่น ขี้สงสัย และอยากรู้ไปหมดว่าใครทำอะไร ที่ไหน ยังไง บุคลิกของมันน่าดึงดูดมากๆ จนทุกคนตกหลุมรักมัน

 

 

ทุกวันนี้ Lotus ยังชอบให้แม่บุญธรรมอุ้มไปด้วยทุกที่ เพราะมันรู้สึกสบายและปลอดภัย

จากแมวที่ถูกพบลำพังในสวน กลายเป็นแมวที่ถูกล้อมด้วยอาสาสมัคร พวกเขาคอยเล่นกับมัน มอบความรักให้มัน โดยเฉพาะ Emmanuelle เธอรักมันมากกว่าสิ่งอื่นใด

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...