มิ้วสองพี่น้องใช้ชีวิตด้วยกันบนถนน พวกมันไม่เคยปล่อยมือจากกัน แม้ถูกช่วยเหลือแล้ว

ลูกแมว 2 ตัว ถูกพบขณะเดินอยู่บนถนนด้วยกัน พวกมันอยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา จนกระทั่งการช่วยเหลือมาถึง

เมื่อไม่นานมานี้ ครอบครัวหนึ่งในแคนาดา เจอลูกแมว 2 ตัว อยู่ข้างนอกโดยไม่มีแม่อยู่ด้วย พวกมันอายุแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

 

 

สองมิ้วน้อยเดินหาเศษอาหารด้วยกัน คอยดูแลกันและกัน พวกมันต้องการความช่วยเหลือ และอยากมีที่พักพิงที่เรียกว่าบ้าน

Stefany ผู้ช่วยเหลือในท้องถิ่นจึงไปรับลูกแมว 2 ตัวนั้น และพาไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อโอกาสในการมีชีวิตที่ดีกว่า

จากนั้นทั้งคู่ก็ถูกพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษาที่จำเป็น โดยผู้ช่วยเหลือสังเกตเห็นว่าทั้งสองสนิทกันมากตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอ

 

 

สองพี่น้องสงบลงอย่างรวดเร็ว เมื่อพวกมันถูกห่อไว้ในผ้าขนหนูผืนเดียวกัน พวกมันมีความสุขเมื่อมีกันและกัน โดย Calie มิ้วตัวเมีย (ตัวสีเทา) มีความกล้าหาญมากกว่า

ส่วน Gusto มิ้วตัวผู้ (แมวส้ม) จะชอบเดินตามพี่สาวไปทุกที่

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “พวกมันปรับตัวกับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็วและเริ่มวิ่งเล่นทั่วบ้าน พวกมันเพลิดเพลินและสนุกกับทุกอย่างรอบตัว”

สองพี่น้องได้เรียนรู้การกินอาหารเปียกจากชามใบเดียวกัน และปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างง่ายดาย

 

 

พวกมันเหมือนคู่หูอาชญากรที่ชอบสร้างความเสียหายทุกประเภท และชอบทำให้คนในบ้านหัวเราะกับความไร้เดียงสาของพวกมัน

Celine บอกว่า “พวกมันน่ารัก อ่อนโยน และเป็นมิตร แม้จะสนิทกันมาก แต่ทั้งคู่มีบุคลิกที่แตกต่าง Calie รักผู้คนและมีความสุขกับการกอดพวกเขา” 

 

 

นอกจากนี้ Calie ยังกล้าหาญ ชอบเข้าสังคม และช่างพูด ในขณะที่ Gusto มีนิสัยขี้อายและมักจะเก็บตัว…เมื่อไหร่ที่ไม่ได้วิ่งเล่นทั่วห้อง พวกมันจะนอนด้วยกันใกล้กับพ่อแม่บุญธรรม

 

 

หลังจากดิ้นรนเอาตัวรอดบนถนนมาด้วยกัน ตอนนี้สองพี่น้องได้อยู่ในบ้านที่ปลอดภัย ที่นี่เต็มไปด้วยความสุข ความรัก และมีทุกอย่างที่พวกมันต้องการ

 

 

พวกมันยังคงอยู่ด้วยกันตลอดเวลา และตอนนี้ถึงเวลาสำหรับการผจญภัยอีกขั้นของพวกมันแล้ว นั่นคือการหาบ้านหลังสุดท้าย และหวังว่าพวกมันจะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

ติดตามความคืบหน้าของสองพี่น้องได้ที่เพจเฟซบุ๊ก Chatons Orphelins Montréal – COM – Réseau d’entraide, sauvetages, adoptions

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...