สาวรับเลี้ยง ‘แมวหน้าดุ’ ที่เหมือนพร้อมบวกเธอตลอดเวลา แต่เอาเข้าจริง นางอ่อนโยนมาก

ในหัวใจของทาสแมวนั้น มีพื้นที่ิพิเศษที่เก็บไว้สำหรับแมวเหมียวโดยเฉพาะ นี่จึงเป็นความโชคดีของเจ้าเหมียวหน้าเหวี่ยงตัวนี้

หากพูดถึงแมวหน้าเวี่ยง เราอาจจะถึงแมวเซเลบอย่าง Koyuki  Loki  Meow Meow และ Louis แต่วันนี้เราขอแนะนำแมวหน้าเวี่ยงตัวใหม่ ชื่อ Barbara 

 

 

Sarah ผู้เป็นเจ้าของบอกว่า “ความสุขของ Barbara คือ การได้อยู่กับฉัน ไม่ว่าฉันอยู่ที่ไหนก็ตาม รวมไปถึงในห้องน้ำด้วย”

Barbara มักจะใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการเล่น โดยของเล่นชิ้นโปรดของมันคือ ลูกบอลสีรุ้ง ซึ่งแม้จะมีลูกบอลมากมาย และนางเลือกที่จะเล่นแค่ลูกนี้ลูกเดียว

 

 

แม้จะขี้เล่น แต่ Barbara เป็นแมวที่เบื่อง่าย อย่างไรก็ตาม หากใครไม่รู้จักมันจริงๆ คงดูไม่ออกหรอกว่าตอนไหนน้องมีความสุข โมโห โกรธ เบื่อ หรือไม่มีความสุข

เพราะสีหน้าของน้องแมวนั้น แสดงออกเหมือนไม่พอใจตลอดเวลา เหมือนมีใครทำให้โกรธยังไงอย่างนั้นแหละ

 

 

Sarah ในฐานะทาสและผู้ที่ใกล้ชิดกับ Barbara มากที่สุด บอกว่า “จริงๆ แล้ว เจ้าเหมียวน่ารักและอ่อนโยนมาก บางทีก็ทำอะไรตลกๆ ด้วย”

“บางครั้งมันจะหมกมุ่นกับการเล่นกล่องเปล่า บางทีก็ชอบขัดขวางการซักผ้าของฉัน โดยการกระโดดลงไปอยู่ในเครื่องซักผ้า แล้วก็อยู่อย่างนั้นจนกว่าจะพอใจ”

 

 

อย่างไรก็ตาม Barbara ได้ปกปิดความน่ารักและมุมอ่อนโยนของตัวเองด้วยใบหน้าที่เหมือนโกรธใครตลอดเวลา เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนมาหา Sarah เจ้าเหมียวจะท่าขู่พวก เพราะกลัวว่าพวกเขาจะมาแย่งทาสมันไป

 

 

“กิจวัตรประจำวันของ Barbara คือ การนอนในอ้อมแขนของฉันตลอดเวลา และจะเดินตามฉันทุกครั้ง ที่ฉันเคลื่อนไหว ไม่ว่าจะลุกไปเข้าห้องน้ำ ดื่มน้ำ หรือเปิด-ปิดไฟ” Sarah บอก

“มันติดฉันมากๆ จนฉันไม่คิดว่ามันจะนอนที่อื่นได้นอกจากอ้อมแขนของฉัน”

 

 

สีหน้าของ Barbara อาจทำให้หลายๆ คนเข้าใจผิด คิดว่ามันก้าวร้าวและมองข้ามมันไป แต่สำหรับ Sarah เธอตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ และตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล

ในช่วงแรกๆ Barbara มีพฤติกรรมก้าวร้าว และมักจะโจมตี Sarah อยู่บ่อยๆ แต่นั่นไม่ได้ทำให้หญิงสาวรู้สึกคิดผิดแม้แต่ครั้งเดียว เพราะเธอเข้าใจมันแค่ไม่คุ้นกับที่ใหม่ และกำลังอยู่ในช่วงเรียนรู้

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป ด้วยอดทนของ Sarah และการทุ่มเทอย่างสม่ำเสมอของเธอ ทำให้เจ้าเหมียวเริ่มเปิดใจให้ ก่อนจะรักเธออย่างหมดหัวใจ

 

 

นับว่าเป็นความโชคดีของ Barbara ที่เจอทาสถูกคน เพราะหากเป็นคน เมื่อถูกแมวทำร้ายซ้ำแล้วซ้ำอีก พวกเขาอาจจะยอมแพ้ และส่งมันคืนให้ศูนย์พักพิงก็ได้

 

 

แต่สำหรับ Sarah นั้น เธอรักแมวจริงๆ และได้ปรึกษาสัตวแพทย์เกี่ยวกับพฤติกรรมของมัน ซึ่งคุณหมอบอกว่าส่วนหนึ่งจากการความเครียด เนื่องจากอยู่สิ่งแวดล้อมที่ไม่คุ้นเคย และยังปรับตัวไม่ได้

 

View this post on Instagram

Hieeeeee!

A post shared by Barbara (@grumpybarbara) on

 

เมื่อรู้สาเหตุ หญิงสาวจึงค่อยๆ ให้เวลาเจ้าเหมียวปรับตัว โดยยังคงเอาใจใส่มันอย่างต่อเนื่อง ไม่รุกล้ำพื้นที่ส่วนตัวของมันมากเกินไป จนในที่สุด มันก็ยอมเปิดใจให้เธอ

 

 

ทุกวันนี้ Sarah บอกว่า “ฉันคิดไม่ผิดเลยที่รับแมวหน้าเหวี่ยงตัวนี้เข้ามาในชีวิต ช่วงแรกๆ อาจเจ็บตัวบ้าง แต่เมื่อเทียบกับวันนี้ นับว่าเป็นการเสียสละที่คุ้มค่าจริงๆ”

เห็นน้องหน้าเหวี่ยง แต่น้องอ่อนโยนนะ ติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม grumpybarbara

 

 

ทาสอย่าปันใจให้ใครนะ

 

ทาสของฉัน ใครก็ห้ามมอง

View this post on Instagram

Barbara has “had better hair days but whatever.”

A post shared by Barbara (@grumpybarbara) on

 

ใครมายุ่งกับทาสของฉัน เจอดีแน่

 

มาเล่นกันเถอะ เราไม่ดุ

.

.

 

อิทาส กูเตือนแล้วนะ อย่าแต่งตัวล่อแหลม

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda l Instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...