พี่หมาคงจะเนื้อหอมกับพอสซัม ถึงได้มีพอสซัมน้อยมาเกาะหลังถึง 2 ครั้งติดๆ

Sally Watkinson ดูแลเอาใจใส่หมาของเธออย่างดี และมันก็นิสัยเป็นมิตรด้วย ทำให้คนที่ได้เจอส่วนใหญ่ชอบสุนัขของเธอ ทว่าเมื่อไม่นานมานี้เธอเพิ่งรู้ว่ามันไม่ได้มีเสน่ห์กับมนุษย์เท่านั้น

Watkinson เลี้ยงหมาสายพันธุ์พูลิเอาไว้ มันชื่อว่า Kato สุนัขสายพันธุ์นี้มีขนเป็นเส้นหนาเหมือนไม้ถูพื้น ทำให้มันดูโดดเด่นเสมอ

เมื่อไม่นานมานี้ตอนเธอพามันออกไปเดินเล่นด้วยกัน ก็มีคนมาเกาะติดเจ้าหมาโดยไม่รู้ตัว เธอแปลกใจมากที่พบว่ามันคือลูกพอสซัมที่ยังตัวเล็กอยู่เลย

 

Sally Watkinson

 

เจ้าพอสซัมตัวน้อยขึ้นมาเกาะอยู่บนขนของ Kato ตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่รู้ เจ้าหมาซึ่งโดยพอสซัมน้อยเกาะก็เหมือนว่าจะไม่รู้ตัวว่ามีเพื่อนใหม่ติดมาด้วยซ้ำ

ลูกพอสซัมเจ้าปัญหาเองก็ดูไม่ได้อยากลงจากหลังของ Kato เลย Watkinson ต้องวุ่นวายพยายามติดต่อหาเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ป่าอยู่ทั้งบ่าย

สุดท้ายตอนเย็นเธอก็ได้เอามันไปทิ้งไว้กับคลินิกสัตว์ใกล้ๆ เพื่อให้พวกเขาส่งตัวมันให้กับเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์ป่าอีกทีหนึ่ง

 

Sally Watkinson

 

ตอนแรก Watkinson คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นไม่บ่อย และโดยรวมแล้วมันก็ดูน่ารักดี ก็เลยไม่ได้คิดว่าจะเจอกับพอสซัมที่ไหนอีก

ทว่าพอเธอพาเจ้า Kato ออกมาเดินเล่นในวันถัดมา เธอก็เจอกับพอสซัมน้อยอีกตัวมาเกาะอยู่บนหลังของเจ้าหมาอีกแล้ว!!

 

Sally Watkinson

 

ดูเหมือนว่า Kato จะมีเสน่ห์บางอย่างที่ดึงดูดลูกพอสซัมเป็นพิเศษ หรือไม่พวกมันก็คงชอบขนที่เป็นเส้นๆ ของเจ้าหมา ก็เลยพากันมาปีนเล่นแบบนี้

ครั้งนี้เธอก็เอาพอสซัมน้อยตัวที่ 2 ไปส่งให้คลินิกสัตว์ที่เดิมเช่นกัน ขนาดสัตวแพทย์ที่นั่นเองยังแปลกใจเลยที่เธอเจอเรื่องแบบนี้ติดๆ น่าสงสัยจริงๆ ว่าพวกพอสซัมตัวน้อยติดใจอะไรในตัวเจ้าหมานักหนา

 

Sally Watkinson

 

หลังจากเจอเรื่องแปลกๆ ถึง 2 ครั้ง Watkinson จึงเอาเรื่องนี้มาเล่าต่อบนเฟซบุ๊ก ซึ่งชาวเน็ตที่ได้เข้ามาอ่านก็พบว่ามันทั้งแปลกทั้งน่ารักจริงๆ

ส่วนเจ้าพอสซัมน้อยทั้ง 2 ตัวนั้น ตอนนี้พวกมันได้ไปอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์เรียบร้อยแล้ว พวกเขาคงจะเลี้ยงดูมันและเอามันไปปล่อยคืนป่าตอนโต

 

Sally Watkinson

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...