เจ้าหน้าที่ตามหา ‘แมวหาย’ เพียงตัวเดียว แต่กลับลงเอยด้วยการช่วยแมวนับร้อยตัว…

นี่เป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนใจที่เกิดขึ้นในประเทศจีน โดยขณะที่กลุ่มผู้ช่วยเหลือสัตว์กำลังออกตามหาแมวที่หายตัวไป พวกเขาก็ได้พบกับภาพที่ไม่มีใครอยากเชื่อสายตาตัวเอง

กลุ่มช่วยเหลือเล่าว่าระหว่างที่ตามหาแมวหายนั้น พวกเขาก็ได้พบกับอาคารร้างหลังหนึ่ง ก่อนจะพบว่ามีแมวจำนวนมากถูกกักขังไว้ข้างใน

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้ช่วยเหลือไม่สามารถพาแมวทั้งหมดออกมาได้ทันที เนื่องจากคนที่กักขังแมวเหล่านี้ ไม่อนุญาตให้พวกเขาเข้าไปในอาคาร

แต่ผู้ช่วยเหลือไม่ฟังและได้ทำการบุกเข้าไปข้างในจนสำเร็จ… ซึ่งภายในอาคารมืดมาก พวกเขาจึงต้องจุดตะเกียงเพื่อสำรวจข้างใน แล้วก็พบว่ามีแมวนับร้อยถูกยัดใส่กรงแคบๆ จนแทบจะไม่สามารถขยับตัวได้

 

 

เมื่อเห็นมนุษย์ พวกมันก็เริ่มร้องเสียงดัง ราวกับว่ากำลังขอความช่วยเหลือ และไม่ว่าพวกมันจะดิ้นรนแค่ไหน ก็ไม่มีตัวไหนหลุดออกจากกรงได้ เนื่องจากกรงถูกล็อค

ผู้ช่วยเหลือได้ตรวจสอบแมวเหล่านี้ พบว่าหลายตัวยังคงใส่ปลอกคออยู่ และมีเพียงไม่กี่กรง ที่มีชามอาหารเล็กๆ วางไว้ข้างใน

โดยไม่ต้องใช้เวลานาน ผู้ช่วยเหลือก็สามารถรู้ว่าที่นี่ถูกใช้เป็นที่สำหรับฆ่าสัตว์ที่ถูกลักพาตัวมา พวกเขาจึงติดต่อไปยังองค์กรคุ้มครองสัตว์ Animal Protection Power (CAPP) เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่จาก CAPP ไปถึง พวกเขาก็รีบพาแมวออกจากอาคารร้างทันที ซึ่งกรงแรกที่ยกออกมานั้น ทุกคนรู้สึกปวดใจมาก เพราะแมวส่วนใหญ่ในนั้นป่วยหนักจากการขาดน้ำและอาหาร

หลังจากช่วยแมวทั้งหมดออกจากอาการ พบว่ามีทั้งหมด 375 ตัว ซึ่งตอนนี้พวกมันปลอดภัยแล้ว และถูกกระจายส่งไปยังโรงพยาบาลสัตว์ต่างๆ เพื่อรับการช่วยเหลือทางการแพทย์ที่จำเป็น

 

 

ความจริงที่น่าเศร้าคือ ในประเทศจีนนั้นมีกฏหมายเกี่ยวกับการคุ้มครองสัตว์น้อยมาก ส่งผลให้มีสถานที่อันโหดร้ายเหมือนกรณีนี้ทั่วประเทศ

สำหรับแมวนับร้อยที่เพิ่งได้รับการช่วยเหลือมานี้ พวกมันจะได้กลับไปใช้ชีวิตปกติในอนาคต แต่ตอนนี้ พวกมันต้องได้รับการบำบัด เพื่อฟื้นฟูสุขภาพ เนื่องจากถูกขังในที่แคบเป็นเวลานาน

 

 

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่พยายามตามหาเจ้าของของแมวบางตัวที่เคยมีเจ้าของมาก่อน ทั้งยังหาบ้านใหม่ให้กับแมวที่ไม่เคยมีเจ้าของด้วย

แต่แม้ว่าจะเคยมีเจ้าของหรือไม่ ก่อนการส่งมอบ เจ้าหน้าที่จะเช็กประวัติเจ้าของ รวมทั้งผู้ขอรับเลี้ยงอย่างละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าแมวพวกนี้จะมีชีวิตที่ดีจริงๆ และไม่ต้องเผชิญกับชะตากรรมอันโหดร้ายอีกเป็นครั้งที่สอง

 

 

ที่มา creepy-world 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...