‘เสือน้อย’ กลัวเข็ม เลยดุคุณหมอที่กำลังจะฉีดวัคซีนให้ แถมขู่จะกลับไปฟ้องพ่อ!!

ตอนเด็กๆ เราทุกคนกลัวหมอ จริงมั้ย? แต่ไม่ใช่แค่เด็กๆ หรอกนะที่กลัว เหล่าสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง สัตว์ป่า สัตว์ขี้อาย หรือสัตว์กล้าหาญ เมื่อเห็นคุณหมอถือเข็มมาหา ต่างก็กรีดร้องกันทั้งนั้น

อย่างกรณีของลูกเสือน้อยสุมาตราวัย 2 เดือน 2 ตัว จากสวนสัตว์ยีห์ลาวา ประเทศเช็กเกีย ที่คุณหมอกำลังตรวจเช็คร่างกายและเตรียมฉีดวัคซีนให้พวกมัน

 

เห้ย!! นี่เสือนะ

 

ทันทีที่เห็นคุณหมอเดินเข้ามาพร้อมเข็มฉีดยา น้องเสือน้อยก็กรีดร้องด้วยความหวาดกลัวและพยายามจะที่หนี แต่ที่นั่นมีเจ้าหน้าที่อยู่ด้วยหลายคน พวกเขาจึงช่วยกันจับมันเอาไว้

 

ปล่อยเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นจะฟ้องพ่อแน่

 

เมื่อรู้ว่าหนียังไงก็คงไม่รอด เสือน้อยจึงใช้วิธีกรีดร้องอย่างสุดเสียง พร้อมกับทำเสียงขู่คุณหมอตลอดเวลา หวังให้พวกเขากลัวและปล่อยมันไป

 

เอ๊ะ! บอกว่าไม่ฉีดไง ไม่เข้าใจหรอ

 

แต่น้องเสือคงไม่รู้ว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกของคุณหมอหรอกนะ ที่เจอเด็กดื้อแบบนี้ แม้จะถูกเจ้าป่าน้อยขู่ แต่คุณหมอก็ทำหน้าเรียบเฉย และหาจังหวะที่ฉีดวัคซีนให้เจ้าเสือต่อไป

 

จับอีก มีกัดนะ บอกเลย

 

Vladimr ech ช่างภาพที่บันทึกเหตุการณ์นี้เอาไว้ได้บอกว่า “แม้ลูกเสือจะพยายามขู่ให้คุณหมอกลัว แต่มันกลับดูน่ารักไร้เดียงสามาก สุดท้าย มันก็โดนฉีดวัคซีนจนได้”

 

 

ทางด้านเจ้าหน้าที่บอกว่า “กว่าจะฉีดวัคซีนให้เจ้าป่าน้อยพวกนี้ได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ใครที่จะทำหน้าที่นี้ได้ คุณต้องมีความอดทนและความพยายามสูงมาก”

 

 

แม้สองแสบจะฉีดวัคซีนเสร็จแล้ว แต่พวกมันคงจะจดจำใบหน้าคุณหมอไปอีกนาน

 

ที่มา thecutepaw

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...