พลเมืองดีเห็นลูกหมาหยุดหายใจ จึงเข้าไป CPR และผายปอดให้ จนมันฟื้นขึ้นมาอีกครั้ง

สุนัขจรจัดมักจะเป็นที่น่ารังเกียจของผู้คน ทั้งๆ ที่พวกมันพยายามอย่างที่ดีที่สุดเพื่อที่จะเป็นมิตรกับมนุษย์ แต่โชคดีที่มีบางคนในโลกนี้ ใจดีและเมตตาต่อสุนัขจรจัด

เช่นเดียวกับเจ้าของร้านขายของสัตว์ในจังหวัดริเซ ประเทศตุรกีคนนี้ เขามักจะให้อาหารสุนัขจรจัดในละแวกใกล้เคียงเป็นประจำ

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง ก็เกิดเรื่องไม่คาดคิด! ขณะที่เขากำลังให้อาหารสุนัขจรจัดตามปกติ และกำลังแฮปปี้กับการป้อนอาหารด้วยมือให้ลูกหมาที่กำลังหิวโหยตัวหนึ่ง อยู่ดีๆ ลูกหมาตัวนั้นก็หยุดหายใจ

เจ้าของร้านตกใจมาก เธอจึงพยายามร้องขอความช่วยเหลือ!

 

 

โชคดีที่ Omer Yilmaz ผ่านมาที่ร้านขายของสัตว์ดังกล่าวพอดี และได้ยินเสียงเจ้าของร้านร้องขอความช่วยเหลือ เขาจึงรีบวิ่งไปที่เกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึง Omer ได้ประเมินสถานการณ์คร่าวๆ และคิดว่าน่าจะมีเศษชิ้นเนื้อไปติดหลอดลมของมัน หลังจากกินอาหารเร็วเกินไป

 

 

อย่างแรกเลย Omer พยายามจะขับชิ้นเนื้อที่ติดหลอดลมออกจากปากของมัน และหลังจากที่ทำสำเร็จ เขาก็เริ่มทำ CPR ให้มันต่อ เพราะน้องยังไม่หายใจ

เขาทำ CPR ให้น้องหมาต่อไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะหายใจได้ปกติ

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ Omer ได้อุ้มน้องหมาเข้าไปข้างใน ล้างปากในซิงค์ แล้วก็เริ่มผายปอดให้มัน จนในที่สุด หมาน้อยก็เริ่มสูดลมเข้าปอด และกลับมาหายใจปกติอีกครั้ง

 

 

หลังจากคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ผู้คนจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม Omer ที่ทุ่มเทอย่างมาในการช่วยชีวิตสุนัขที่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

นอกจากนี้ หลายคนยังมองว่าควรหลักสูตรการเรียนการสอนเกี่ยวกับวิธีการปฐมพยาบาลสัตว์เบื้องต้น เพื่อให้ทุกคนสามารถให้การช่วยเหลือสัตว์ได้ เมื่อเจอสถานการณ์ฉุกเฉินเช่นนี้

 

 

ที่มา relayhero

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...