หมาคิดถึงเจ้าของหนัก หนีออกจากกรงบนรถไฟ แล้ววิ่งกลับบ้านไกลกว่า 200 ก.ม.

บางครั้งเราก็มีเหตุให้ต้องแยกกับเจ้าสุนัข แต่ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม สุนัขมันไม่เข้าใจเหตุผลของเราหรอก นั่นทำให้มันตัดสินใจเสี่ยงภัยโดดลงรถไฟและเดินทางไกลกลับที่ที่เคยเป็นบ้าน

 

Darya Stulinskaya/The Siberian Times

 

Maru สุนัขพันธุ์บูลมาสทิฟฟ์อายุ 1 ขวบถูกรับเลี้ยงไปโดยคู่รักคู่หนึ่งในประเทศรัสเซียเมื่อครึ่งปีก่อน แต่ต่อมาพวกเขาขอคืนสุนัขให้กับคนขาย เนื่องจากพวกเขามีอาการแพ้มัน

ด้วยเหตุนี้เจ้าหมาจึงถูกขนส่งผ่านรถไฟกลับไปยังร้านที่มันเคยอยู่ โดยระหว่างอยู่บนรถไฟมันก็มีคนดูแลอยู่ใกล้ๆ เพื่อดูแลความปลอดภัยให้มันด้วย

 

Darya Stulinskaya/The Siberian Times

 

อย่างไรก็ตาม Maru ที่ไม่รู้ถึงสถานการณ์ก็รู้สึกคิดถึงเจ้าของ และตื่นกลัวเสียงดังของรถไฟ พอรถไฟหยุดวิ่งชั่วคราวในช่วงกลางคืน เจ้าหมาก็อาศัยจังหวะนั้นหนีออกจากกรงและโดดลงรถไฟไป คนดูแลเองก็จับตัวมันไว้ไม่ทัน

 

Darya Stulinskaya/The Siberian Times

 

Alla Morozova ซึ่งเป็นเจ้าของร้านที่ขายมันรู้สึกเป็นห่วงมัน เธอจึงโพสต์ประกาศขอความช่วยเหลือในการตามหาเจ้าหมา เพื่อที่จะได้นำตัวมันกลับมาอย่างปลอดภัย

เธอคอยติดตามข่าวของเจ้าหมาและก็ตามหามันตลอด จนกระทั่ง 2 วันครึ่งผ่านไปพวกเขาก็เจอตัวมันอยู่ในเมือง Novosibirsk ซึ่งเป็นที่ที่เจ้าของเก่าของมันอยู่

มันวิ่งไปตามทางรถไฟไกลถึง 125 ไมล์ (ประมาณ 201 กิโลเมตร) เลยทีเดียว

 

 

ตอนนี้ Maru ได้กลับมาอยู่กับ Morozova ที่ร้านขายสุนัขแล้ว มันมีบาดแผลที่อุ้งเท้าและใบหน้าเล็กน้อยจากการโดดลงไปกระแทกกับรางรถไฟ แต่ที่น่าห่วงกว่าแผลบนร่างกายของมันก็คือแผลทางใจ

 

 

เจ้า Maru ยังคงคิดถึงเจ้าของอยู่โดยไม่รู้ว่าพวกเขาไม่ต้องการมันแล้ว Morozova ทำได้เพียงแค่เอามันกลับไปอยู่กับพ่อหมาแม่หมาที่คลอดมันมา โดยหวังว่ามันจะทำใจได้โดยเร็ว

หรือไม่อย่างนั้นก็คงต้องรอให้มันมีเจ้าของคนใหม่ที่ไม่ทิ้งมันเหมือนครั้งนี้ พอมันได้รับความรักจากคนที่ใส่ใจแล้ว มันก็คงจะกลับมาร่าเริงเหมือนเดิม

 

 

ที่มา: Daily Mail, Unilad

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...