ตูบนั่งทับอึตัวเอง ไม่ขยับและไม่ส่งเสียง จนเจ้าของคิดว่าบาดเจ็บ ที่แท้น้องเป็น ‘โรคกลัวอึ’

ชีวิตคุณจะไม่มีความน่าเบื่อเลย ถ้ามีสัตว์เลี้ยง เพราะพวกมันมักจะสร้างสีสัน ไม่ว่าจะเป็นความวุ่นวาย ความน่ารัก หรือเรื่องเซอร์ไพรส์ ที่ไม่เว้นแต่ละวัน จนเรียกได้ว่าเป็นความสุขของครอบครัวเลยก็ว่าได้

อย่างเช่น Frosty เจ้าตูบที่ทำให้ครอบครัวอดขำไม่ได้ เมื่อมันติดอยู่บนกองอึของตัวเอง จะด้วยความอายหรืออะไรก็สักอย่าง มันไม่ยอมขยับไปไหน และไม่ยอมส่งเสียงใดๆ ด้วย

 

 

เรื่องขำๆ นี้เริ่มขึ้นในเย็นวันหนึ่งเมื่อ Kelly Rheaume ผู้เป็นเจ้าของ ไม่เห็น Frosty เธอตามหามันทั่วโรงนา ร้องเรียกหามัน ทั้งทำเสียงของเล่นชิ้นโปรดของมันด้วย แต่ก็ไม่มีเสียงอะไรตอบกลับมาเลย

ก่อนจะเข้าเรื่องต่อจากนี้ เหมียวขอเหล่าพื้นเพของ Frosty สักนิดละกัน

 

 

Frosty อายุ 2 ขวบ ครอบครัวของ Rheaume ได้รับเลี้ยงมัน เพื่อฝึกเป็นสุนัขเตือนโรคเบาหวานให้ลูกสาววัย 12 ขวบของเธอ แน่นอนว่าเด็กหญิงกับเจ้าตูบต้องฝึกฝนร่วมกัน

แต่ผ่านไปเพียงไม่นาน เด็กหญิงก็เริ่มเบื่อกับการฝึกเรื่องนี้ Frosty จึงหันไปสนใจ Rheaume และมักจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่กับเธอ

 

 

กลับมาที่การตามหา Frosty ในเย็นวันหนึ่ง ซึ่งระหว่างตามหานั้น ความมืดก็ได้คืบคลานเข้ามาเรื่อยๆ Rheaume จึงกลับไปเอารถบรรทุก แล้วขับไปตามทุ่งนาใกล้บ้าน เพราะเจ้าตูบชอบไปวิ่งเล่นที่นั่นบ่อยๆ

ขณะที่ไฟหน้ารถส่องไปที่ความมึด Rheaume ก็สังเกตเห็นบางอย่างอยู่ที่นั่น ใช่ มันคือ Frosty… ‘แล้วมันไปนั่งทำอะไรตรงนั้นล่ะ??’ เจ้าของสงสัย

 

 

Rheaume จึงเข้าไปดูใกล้ๆ จึงพบว่า Frosty กำลังนั่งทับอึของตัวเองอยู่ มันไม่ยอมขยับเขยื้อนไปไหน และไม่ส่งเสียงใดๆ ด้วย

ตอนแรกเจ้าของคิดว่ามันบาดเจ็บ จนเคลื่อนไหวไม่ได้ แต่เมื่อตรวจสอบอย่างละเอียด เธอพบว่ามันไม่ได้เป็นอะไรเลย มันสบายดี แค่มีอึติดอยู่ที่ก้นเท่านั้นเอง

 

 

ในฐานะที่เป็นเจ้าของร้านอาบน้ำ ตัดขนสัตว์ Rheaume พอจะเดาได้ว่า Frosty อาจจะกลัวอึ เพราะสุนัขหลายๆ ตัวที่เธอเคยเจอ ก็เป็นแบบนี้เหมือนกัน

คือ เมื่อสุนัขของลูกค้าเข้ามาใช้บริการและอึในร้าน พวกมันจะพยายามซ่อนตัว หรือไม่ก็แอบไปอยู่ในกรง ด้วยเหตุนี้ เธอจึงทำความสะอาดก้นให้ Frosty อย่างสม่ำเสมอ

 

 

อย่างไรก็ตาม ท้ายที่สุดแล้ว Rheaume ก็อุ้มเจ้าตูบเข้าไปข้างใน จากนั้นก็เช็ดทำความสะอาดก้อนให้ ทันทีที่ไม่มีอึติดก้นแล้ว Frosty ก็กลับมาเป็นตัวของตัวเองทันที

เจ้าของบอกว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรก เพราะตอนเด็ก Frosty เคยเป็นอย่างนี้อยู่สองสามครั้ง โดยครั้งแรกนั้น มันอึในบ้าน แล้วก็ร้องเอะอายโวยวายด้วยความกลัว

 

 

ตั้งแต่นั้นมา Rheaume ก็เริ่มหาสาเหตุของพฤติกรรมที่ผิดปกตินี้ แล้วก็พบว่ามันเป็นสิ่งที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรม เพราะทั้งพ่อและพี่ชายของมัน ก็เป็นโรคกลัวอึเช่นกัน

Rheaume เล่าว่า “วันนั้น ฉันตามหามันเป็นชั่วโมง และเหนื่อยล้ามากๆ แต่เมื่อพบมันนั่งทับอึตัวเอง ด้วยใบหน้าแสนเศร้า จึงสงสารมันมาก และรู้สึกผิดที่ปล่อยให้มันคลาดสายตา”

 

 

หลังจากที่เรื่องนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตเป็นจำนวนมาก บ้างก็ว่าพฤติกรรมแปลกๆ นี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะมันอายที่อึติดก้น เลยพยายามปกปิดเอาไว้

ทั้งนี้ยังมีอีกหลายคนที่บอกว่าสุนัขของพวกเขาก็เป็นโรคกลัวอึเช่นกัน

 

 

นอกเหนือจากพฤติกรรมเรื่องอึแล้ว Frosty ไม่ได้มีปัญหาอื่นเลย แถมยังเป็นความสุขและสร้างเสียงหัวเราะให้ครอบครัวเสมอ ไม่เว้นแม้แต่เรื่องนี้

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...