ทีมอเมริกันฟุตบอลรับ ‘สุนัข’ เข้าร่วมทีม ในฐานะนักบำบัดทางจิตและเป็นกำลังใจสำคัญ

ปัญหาสุขภาพจิตมักจะส่งผลต่อผู้คนในทุกช่วงชีวิต แม้แต่คนที่ดูเหมือนจะมีพร้อมทุกอย่าง ก็ยังต้องการอะไรสักอย่างมาเติมเต็มช่องว่างในใจ

ยกตัวอย่างเช่น Solomon Thomas นักฟุตบอลอเมริกันทีม 49ers จากซานฟรานซิสโก เขาประสบกับภาวะซึมเศร้าหลังจากสูญเสียน้องสาวในเดือนมกราคม ปี 2018

 

 

อย่างไรก็ตาม แม้จะเป็นช่วงเวลาที่แย่ที่สุด เขาก็ยังมีสมาชิกที่ตัวเล็กที่สุดในทีมคอยให้กำลังใจเขา นั่นก็คือ นุ้งเฟรนช์บูลด็อกผู้น่ารักที่ชื่อ Zoë 

ย้อนกลับไปเมื่อปีที่ผ่านมา Zoë ได้สร้างประวัติศาสตร์ในฐานะสุนัขบำบัดทางอารมณ์ตัวแรกที่ได้เข้าร่วม NFL (สมาคมเนชันแนลฟุตบอลลีก)

 

 

เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ Austin Moss ผู้อำนวยการด้านการสร้างความผูกพันของผู้เล่นในทีม 49ERS เห็นว่าสัตว์เลี้ยงสามารถช่วยให้นักกีฬาผ่อนคลายได้ หลังจากที่น้องสาวของเขาพาเฟรนช์บูลด็อกของเธอมาที่สำนักงาน

Austin จึงพูดคุยเรื่องปัญหาสุขภาพจิตกับนักกีฬาในทีม และในที่สุด พวกเขาก็ตัดสินใจว่าควรมีสุนัขเฟรนช์บูลด็อกอยู่ในทีม

 

 

เพียงไม่นาน ความฝันของพวกเขาก็เป็นจริง Austin กับผู้ช่วยของเขาได้รับเลี้ยง Zoë และจดทะเบียนให้มันในฐานะสุนัขบำบัดทางอารมณ์ ทั้งยังพยายามทำให้มันได้รับใบรับรองด้วย

ปัจจุบัน Zoë อายุ 1 ขวบแล้ว มันเป็นที่รักของนักกีฬาทุกคน และชอบซุกตัวอยู่ในอ้อมกอดของพวกเขา

 

 

ไม่ว่านักกีฬาในทีม 49ers จะทำอะไร Zoë จะเข้าร่วมด้วยเสมอ รวมไปถึงการประชุมสำคัญของทีม เพราะมันอยากให้ทุกคนอารมณ์ดีตลอดเวลา

Zoë ไม่เพียงแค่นำความสุขมาให้ทีม แต่หลายคนสงสัยว่ามันอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ 49ers เล่นได้ดีขึ้นในปีนี้ด้วย

 

 

Thomas บอกว่า “Zoë ได้สร้างการเปลี่ยนแปลงอย่างมากให้กับทีม ทุกครั้งที่ผมเจอมัน ผมจะรู้สึกผ่อนคลายอย่างอัตโนมัติ เหมือนกับว่าได้กดปุ่มรีเซตให้ตัวเอง ทิ้งความหนักหน่วงทุกอย่างไว้ และก้าวไปข้างหน้าต่อไป”

 

 

นี่เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าสุนัขมีผลต่อสุขภาพจิตมากแค่ไหน และเรารู้สึึกดีใจที่ทีมฟุตบอลนี้เห็นถึงความสำคัญของสุขภาพจิต จนรับสุนัขเข้ามาทีม ซึ่งที่ผ่านมา มันไม่เคยทำให้พวกเขาผิดหวังเลยสักครั้ง

ติดตามการผจญภัยของเจ้าตูบน้อยและทีมได้ที่อินสตาแกรม the49ersfrenchie

 

 

เป็นร้อยยิ้มของทีม

 

เป็นตัวสร้างเสียงหัวเราะ

 

เป็นผู้อยู่เบื้องหลังของชัยชนะ

 

และเป็นทุกอย่างที่ทีมต้องการ

 

ที่มา inspiremore

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...