น้องหมาบริการคนเก่ง คอยช่วยดูแลแขกในงานฌาปนกิจ และช่วยให้ทุกคนรู้สึกดีขึ้น

ในงานศพซึ่งจัดขึ้นให้กับผู้ที่ล่วงลับ มักมีบรรยากาศที่เศร้าและหดหู่สำหรับทั้งครอบครัวของคนที่ตายและแขกด้วย แต่ถ้าหากมีเจ้าหมาตัวนี้ มันน่าจะช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นให้กับงานศพได้บ้าง

 

 

Deana Kelly ซึ่งเป็นผู้อำนวยการของบ้านจัดงานศพ Havenbrook Funeral Home ได้นำเจ้าหมาบริการ Bennie เข้ามาเป็นพนักงานของที่นี่ด้วย

โดยหลักๆ แล้วหน้าที่ของเจ้าหมาจะเป็นการคาบตะกร้าทิชชู่เดินไปแจกจ่ายให้กับคนในงาน และไปขอทิชชู่จากพนักงานเพิ่มเมื่อหมด ทุกคนจะได้มีทิชชู่ไว้ซับน้ำตาเพียงพอ

 

ใครต้องการทิชชู่ให้เรียกน้อง

 

แถมตัวตนของมันยังช่วยให้คนในงานรู้สึกผ่อนคลายมากยิ่งขึ้นด้วย เชื่อว่าคงมีหลายคนที่แค่เห็นหน้าเจ้าหมาก็รู้สึกดีขึ้นมากแล้ว

 

 

Kelly เล่าให้สำนักข่าว News9 ฟังว่า “ตอนที่คนมาที่นี่ พวกเขามักจะรู้สึกสับสนและไม่สบายใจ ดังนั้นแค่มีเจ้าหมาอยู่ให้ลูบก็ช่วยให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายได้มาก

เจ้าหมารักคนทุกคน มันใจเย็นและอ่อนโยน มันจะเดินมาหาคุณและให้คุณลูบเองเลยล่ะ แล้วมันก็จะไม่ทำอะไรให้คุณตกใจด้วย”

 

 

นอกจากจะช่วยบริการแจกทิชชู่แล้ว เจ้า Bennie ยังช่วยดูแลแขกในงานได้ดีมากๆ โดยเฉพาะเวลาที่มีเด็กเล็กหรือคนแก่มาร่วมงานด้วย เจ้าจะช่วยเข้าไปอยู่เป็นเพื่อนพวกเขาในขณะที่คนอื่นยุ่งกับงานศพอยู่

 

ช่วยดูแลเด็กก็ได้

 

ให้อยู่เป็นเพื่อนคนแก่ก็ดี

 

ถ้าหากงานศพแต่ละที่มีหมาอย่าง Bennie อยู่สักตัวล่ะก็ มันคงจะช่วยสร้างความทรงจำดีๆ เล็กๆ ท่ามกลางเวลาที่เลวร้ายของครอบครัวได้ดีทีเดียว

 

ที่มา: 9gag, Benny At Havenbrook, News9

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...