เจ้าแมวขี้ขโมย แอบขโมยตุ๊กตาคนอื่นกลับมาบ้านประจำ จนตอนนี้ตุ๊กตาเต็มไปหมด

คำว่าแมวขโมยคงไม่ได้ตั้งขึ้นมาเล่นๆ มันคงมาที่มาจากนิสัยของแมวบางตัวที่ชอบขโมยของนี่แหละ เหมือนอย่างเช่นเจ้าแมว Mufasa จอมโจรขโมยตุ๊กตา

 

Help – my cat is a kleptomaniac

 

ตอนที่ครอบครัวของ Shana Skinner รับเจ้าแมวเหมียว Mufasa เข้ามาอยู่ด้วยกันในบ้านที่เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย พวกเขาไม่รู้เลยว่ามันคือจอมโจรในคราบแมว

จนกระทั่งพวกเขาเริ่มสังเกตว่าในบ้านมักจะมีตุ๊กตาสัตว์โผล่มาแบบไม่มีที่มาที่ไป ในตอนแรกพวกเขาก็สงสัยว่าจะเป็นฝีมือของเจ้าแมว แต่พวกเขาก็ไม่น่าใช่ เพราะพวกเขาไม่เคยปล่อยมันออกนอกบ้านเลย

เธอยังไปถามสามีของเธอเพื่อความแน่ใจด้วย เพราะคิดว่าเขาอาจซื้อมันมาให้ลูกสาว แต่เขาก็บอกว่าไม่ใช่อีก เธอจึงยังต้องหาที่มาของเจ้าตุ๊กตาปริศนาต่อไป

 

Help – my cat is a kleptomaniac

 

เธอรู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เนื่องจากรู้ว่าตุ๊กตาเหล่านี้น่าจะเป็นของเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เคียง และเธอไม่ควรไปเอาของของพวกเขามา แม้ว่าเธอจะไม่ได้เป็นคนเอามาเองก็ตาม

แต่เมื่อ Skinner พบว่าเจ้า Mufasa แอบออกไปจากบ้านทางหน้าต่างห้องน้ำ เธอจึงมั่นใจแล้วว่าตุ๊กตาเหล่านี้เป็นฝีมือของเจ้า Mufasa อย่างแน่นอน

 

Help – my cat is a kleptomaniac

 

เพื่อไม่ให้มันขโมยตุ๊กตาเพิ่มอีก Skinner จึงปิดทางหนีออกจากบ้านของมันซะ ทำให้ตอนนี้เจ้า Mufasa ไม่สามารถออกไปทำตัวเกเรนอกบ้านได้อีกแล้ว

ที่เหลือก็แค่นำตุ๊กตาเหล่านี้ไปคืนเจ้าของให้ได้…แต่มันก็ไม่ง่ายเลยเพราะเธอไม่รู้เลยสักนิดว่าตุ๊กตาเหล่านี้มาจากไหนบ้าง แถมพอถามเพื่อนบ้านรอบๆ ก็ไม่มีใครบอกว่าเป็นเจ้าของตุ๊กตาเลย

แม้ว่า Skinner จะตั้งเพจเฟซบุ๊ก Help – my cat is a kleptomaniac เพื่อช่วยตามหาเจ้าของของตุ๊กตา ก็ยังไม่มีใครติดต่อมาขอตุ๊กตาเหล่านั้นคืนอยู่ดี

 

Help – my cat is a kleptomaniac

 

ตอนนี้ตุ๊กตาทั้งหมดที่เจ้า Mufasa ขโมยมาได้จึงยังคงอยู่ที่บ้านของมัน และถูกเก็บไว้เป็นสมบัติส่วนตัวของเจ้าแมวขโมยสีส้ม

Skinner เล่าว่า “ฉันไม่คิดว่าเจ้าแมวรู้สึกผิดหรอก มันน่าจะคิดว่าตัวเองไม่ได้ทำอะไรผิดด้วยซ้ำ ให้พูดตามตรงฉันว่ามันคงจะภูมิใจกับสิ่งที่ทำมากๆ เลย”

 

Help – my cat is a kleptomaniac

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...