คุณพ่อตื่นเต้นมากๆ เมื่อมี “สุนัขจิ้งจอก” เป็นเพื่อนบ้าน ขณะที่มากักตัวในพื้นที่ห่างไกล

เมื่อสองสัปดาห์ที่ผ่านมาขณะที่พ่อแม่ของ Sara Ryan กักตัวอยู่ในบ้านที่แคนาดา พวกเขาเห็นบางอย่างที่ทำให้ความน่าเบื่อหายไปในพริบตา

มันคือสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยกำลังนอนหลับอย่างสบายบนตอไม้

 

 

พ่อของ Ryan ตื่นเต้นมากๆ เนื่องจากพวกเขาอยู่ในพื้นที่ห่างไกลและไม่มีสัตว์เลี้ยง ดังนั้น เมื่อเห็นอะไรแปลกๆ พวกเขาจึงตื่นเต้นมากเป็นพิเศษ

คุณพ่อเห็นสุนัขจิ้งจอกตัวนั้นครั้งแรกเมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ตั้งแต่นั้นมาเขาก็ได้ส่งรูปอัปเดตให้ลูกสาวเรื่อยๆ ส่วนสุนัขจิ้งจอกเองก็มักจะมานอนบนตอไม้ดังกล่าวเป็นประจำ

 

 

การเจอกันทุกวัน แม้ไม่ได้พูด ไม่ได้ทักทาย แต่ดูเหมือนพ่อของ Ryan และสุนัขจิ้งจอกตัวนั้นจะกลายเป็นเพื่อนกันแล้ว โดยทุกครั้งที่พ่อออกไปข้างนอก มันจะเงยหน้าขึ้นมองเขา ก่อนจะกลับไปนอนเหมือนเดิม

เห็นได้ชัดว่าสุนัขจิ้งจอกตัวน้อยรู้สึกปลอดภัยกับการนอนที่นั่น มันจะหายไปแค่ในช่วงกลางคืน เพราะต้องออกไปหาอาหาร ส่วนในช่วงกลางวัน มันจะนอนบนตอไม้เดิมตลอดทั้งวัน

 

 

ไม่เพียงแค่รู้สึกปลอดภัยกับสถานที่ แต่ดูเหมือนเจ้าสุนัขจิ้งจอกจะไว้ใจพ่อแม่ของ Ryan เพราะมันไม่มีท่าทีหวาดกลัว ตรงกันข้าม มันพยายามจะทักทายพวกเขาด้วยซ้ำ

สำหรับพ่อของ Ryan เขาบอกว่า “นี่เป็นเพื่อนบ้านที่ดีที่สุดตั้งแต่เรามากักตัวอยู่ที่นี่ เราไม่รบกวนการพักผ่อนของมัน และมันเองก็ไม่เคยทำอันตรายกับเรา”

 

 

ที่ thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...