เจ้าของสร้างบ้านหลังน้อยให้ ‘ตูบเพื่อนรัก’ เพื่อให้มันมีชีวิตที่ดีที่สุด เท่าที่เป็นไปได้

พบกับ Maya น้องหมาที่โชคดีที่สุดตัวหนึ่ง เพราะนอกจากจะได้อยู่บ้านหลังสุดท้ายกับครอบครัวแล้ว มันยังมีบ้านส่วนตัวแยกต่างหากอีกหลังหนึ่ง ซึ่งเจ้าของทำขึ้นมาด้วยความรัก เพื่อมันโดยเฉพาะ

พ่อของ Maya ชื่อ David Connolly เป็นเจ้าของ Fencing Decking Specialists NI ในสหราชอาณาจักร โดยจะพาเจ้าตูบไปที่ไซต์งานทุกครั้งที่สามารถพาไปได้

 

 

ในวันที่ Maya ไม่ได้ไปไซต์งานกับพ่อและต้องอยู่ลำพัง Connolly สังเกตเห็นว่ามันชอบใช้เวลาอยู่ในสวนหลังบ้านเป็นส่วนใหญ่

ดังนั้น เขาจึงตัดสินใจที่จะทำพื้นที่หลังบ้านให้มีความสะดวกสบายมากที่สุดสำหรับ Maya โดยการสร้างกระท่อมหลังเล็กๆ ที่มีสิ่งอำนวนความสะดวกครบครัน

 

 

แม้ว่ากระท่อมน้อยของ Maya จะดูเรียบง่าย แต่ที่นี่มีทุกอย่างที่มันต้องการ แน่นอนว่าเจ้าตูบเองก็ชอบบ้านหลังน้อยนี่มาก

Connolly บอกว่า “บ้านของ Maya มีพื้นที่เป็นฉนวนไฟฟ้า มีระเบียง มีไฟ และมีฮิตเตอร์ทำความร้อนขนาดเล็ก สำหรับใช้ในหน้าหนาว”

 

 

เขาบอกอีกว่า “ผมสร้างให้บ้านมีลักษณะยกพื้นสูง เพื่อที่ว่าเวลา Maya นอนในห้องหรือนั่งอยู่ตรงระเบียง มันจะได้เห็นวิวระดับรั้วที่มีผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาได้”

 

 

ปกติแล้ว Maya มักจะออกมารอพ่อข้างนอก จนกว่าเขาจะกลับมา ซึ่งทำให้ Connolly เป็นห่วงและกังวลอยู่เสมอ จนต้องรีบกลับบ้าน

โดยเฉพาะช่วงนี้ เขามักจะกลับมาหลังพระอาทิตย์ตกดิน ทำให้เจ้าตูบต้องนั่งรอท่ามกลางความมืด และหากวันไหนที่ฝนตก มันอาจจะต้องทนหนาวด้วย

 

 

แต่นับตั้งแต่ทำบ้านหลังนี้ ความกังวลต่างๆ ก็หายไป เพราะ Maya สามารถนั่งรอพ่ออยู่ในห้องที่สะดวกสบาย และมีความสว่างรอบด้าน

Connolly บอกว่า “Maya คือเพื่อนที่ดีที่สุดของผม และซื่อสัตย์กับผม ดังนั้น ผมจึงทำทุกอย่างเพื่อให้ชีวิตของมันเต็มไปด้วยความสนุกสนาน และได้รับความสะดวกสบาย เท่าที่ผมสามารถทำได้”

 

 

นอกบ้านที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบายหลังนี้ Maya ยังได้ออกไปเดินป่ากับพ่อ เล่นกับพ่อ และนอนกอดพ่อบนโซฟาในบ้านใหญ่

Connolly กล่าวทิ้งท้ายว่า “ผมคิดว่าสุนัขได้อยู่บนโลกนี้เพียงเวลาสั้นๆ ดังนั้น เราทุกคนควรดูแลและมอบความรักให้พวกมันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้”

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...