บางแก้วป่วน ขึ้นหลังคารถแล้วไม่ยอมลง ลำบากถึงกู้ภัยและตำรวจช่วยเกลี้ยกล่อม

ก็รู้อยู่เหมือนกันว่าหมาบางแก้วมันขึ้นชื่อเรื่องความป่วน แต่น้องตัวนี้ป่วนแค่เจ้าของยังไม่พอ มันยังป่วนไปถึงคนแปลกหน้าและคุณตำรวจด้วย งานนี้เลยต้องวุ่นวายกันหน่อย

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 คุณ รุ่ง (รุ่ง วงษ์ชัยเดช) ซึ่งเป็นนักข่าวได้โพสต์เรื่องของราวของเจ้าหมาบางแก้ว

สุดป่วน ซึ่งปักหลักบนหลังคารถไม่ยอมไปไหน

 

รุ่ง วงษ์ชัยเดช

 

เรื่องของเรื่องก็คือเจ้าของรถคันนี้เจอหมาตอนที่เขาไปรับลูก และระหว่างที่รอลูกเจ้าหมาก็ปีนขึ้นไปบนหลังคารถเขา ไล่ยังไงก็ไม่ยอมลงมา

พอลูกของเขามาถึงเขาจึงขับรถออกไป โดยตั้งใจว่าจะทำให้มันตกใจจนโดดลงไปเอง แต่ปรากฏว่าถึงจะขับรถมา 500 เมตรจนถึงบริเวณไฟแดงถนนพระยาสัจจา จังหวัดชลบุรี มันก็ยังไม่ยอมลงไปไหน

ถึงตอนนี้เขาก็ไม่รู้จะทำยังไงต่อ จึงโทรขอความช่วยเหลือจากอาสาสมัครกู้ภัยเพื่อให้ช่วยเอาตัวมันลงมา

 

รุ่ง วงษ์ชัยเดช

 

อย่างไรก็ตามถึงอาสาสมัครกู้ภัยและตำรวจจะมาถึงแล้ว ไม่ว่าพวกเขาจะใช้อาหารล่อมัน พยายามไล่เจ้าหมาลงไป หรือพูดโน้มน้าวให้มันลงมาแค่ไหน มันก็ยังปักหลักอยู่บนหลังคารถเหมือนเดิม

 

รุ่ง วงษ์ชัยเดช

 

หลังจากเสียเวลาร่วมชั่วโมงไปกับการพูดเกลี้ยกล่อมมัน พวกเขาจึงคิดว่าน่าจะลองขับรถกลับไปแถวที่เจอมันดู เผื่อว่ามันจะยอมลงรถไปยังถิ่นเดิม

พอเจ้าของรถขับรถกลับไปยังบริเวณที่มันปีนขึ้นรถมาแล้ว ในที่สุดเจ้าหมาบางแก้วก็ยอมลงจากรถไปสักที แต่บอกเลยว่ากว่าจะทำให้มันลงรถได้เล่นเอาอาสาสมัครกู้ภัยและตำรวจเหนื่อยพอสมควร

 

รุ่ง วงษ์ชัยเดช

 

ต่อมาทีมงานของ ข่าวสด ได้ไปสืบเรื่องราวของมันเพิ่มเติม จนเจอบ้านของเจ้าหมาบางแก้วตัวป่วนจนได้ บ้านของมันก็อยู่บริเวณที่มันปีนขึ้นรถมานั่นแหละ

จากคำบอกเล่าของเพื่อนบ้านของเจ้าหมา เขาบอกว่ามันชื่อ สิบแสน เป็นหมาบางแก้วของบ้านข้างๆ ซึ่งทำงานรับเหมาก่อสร้าง มันชอบปีนหลังคารถเพื่อขึ้นไปนอนเล่น

บางครั้งก็ปีนหลังคารถเจ้าของตัวเอง หรือแม้แต่ของเพื่อนบ้านและคนแปลกหน้าด้วย แต่ปกติไม่ได้ไล่ลงยากแบบนี้ สงสัยที่มันไม่ยอมลงจากรถในวันนั้นเพราะมันไม่ชินที่จนทำให้เกิดความกลัวนั่นเอง

 

รุ่ง วงษ์ชัยเดช

 

ที่มา: รุ่ง วงษ์ชัยเดช, ข่าวสด

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...