“เหมียวขี้อ้อน” กวนการสอนเต้นของแม่เพื่อขอความรัก จนแม้ต้องเต้นพร้อมอุ้มมันไปด้วย

วันนี้มาย้ำกันอีกครั้งการมีแมวอยู่ด้วย จะทำให้ชีวิตของคุณมีสีสันไม่เว้นแต่ละวัน และคุณไม่รู้ด้วยว่ามันจะมาในรูปแบบไหน เพราะแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่คาดเดาได้ยาก

อย่าง Amelia Love Clearheart ที่กำลังบันทึกวิดีโอขณะสอนบัลเล่ห์ที่บ้านให้กับนักเรียนของเธอ แต่แล้วคู่เต้นที่ไม่ได้รับเชิญก็ปรากฏตัวขึ้น และยืนยันที่จะเต้นกับเธอ

 

 

คู่เต้นไม่ได้รับเชิญนี้คือ Aurora แมวของ Clearheart นั่นเอง โดยหลังจากที่ได้ยินเสียงเพลง มันก็ตัดสินใจวิ่งเข้าร่วมเต้นกับเจ้าของด้วย

จริงๆ แล้ว Aurora มีแผนสูงกว่าการได้เต้น นั่นคือ มันรู้ว่าเมื่อไหร่ก็ตามที่แม่เริ่มเต้น เป็นโอกาสที่มันจะได้รับความสนใจจากเธอมากเป็นพิเศษ

 

 

Clearheart บอกว่า “Aurora คุ้นเคยกับการป้วนเปี้ยนในระหว่างขาของฉันในขณะที่ฉันเดินไปรอบๆ บ้าน ยิ่งเวลาที่มันเห็นฉันเต้น ได้ยินเสียงเพลง มันจะยิ่งชอบมากเป็นพิเศษ”

เพราะแบบนี้ ทุกครั้งที่ Clearheart เริ่มต้น จะเข้าไปอยู่ระหว่างขาของเดิน และก่อกวนเธอไม่หยุด แต่แล้ววันหนึ่ง มันก็ทำในสิ่งที่เจ้าของคาดไม่ถึง…

 

 

สิ่งที่ Clearheart คาดไม่ถึงคือ ระหว่างที่เต้นอยู่นั้น Aurora ได้เข้ามาก่อกวนเธอเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ต่างออกไป เพราะอยู่ดีๆ มันก็กระโดดขึ้นในอ้อมแขนของเธอ

“มันแปลกมาก เพราะมันไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน” Clearheart พูดด้วยความประหลาดใจ

 

 

เอางี้เลยนะ แล้วแม่จะเต้นยังไงล่ะ

 

 

จากประสบการณ์ครั้งนั้น Aurora ได้เรียนรู้ว่าถ้ามันกระโดดขึ้นไป แม่จะต้องรับมันอย่างแน่นอน ตั้งแต่นั้นมา เมื่อเห็นแม่เต้น มันจะกระโดดขึ้นไปอยู่ในอ้อมแขนเธอทุกครั้ง และไม่ยอมลง

 

 

Clearheart เอง แม้จะกำลังสอนเต้นอยู่ เธอก็ไม่อาจปฏิเสธความขี้อ้อนของเจ้าเหมียวได้ จึงอุ้มมันไว้ในอ้อมแขน แล้วก็เต้นไปด้วย

 

 

โชคดีที่นักเรียนที่เรียนเต้นกับเธอ ก็ไม่ได้ว่าอะไร แถมยังชอบซะด้วยซ้ำที่เจ้าเหมียวเข้ามาร่วมเต้นกับแม่

Clearheart บอกว่า “ฉันมีความสุขที่ได้งานและให้ความรักกับ Aurora ไปพร้อมๆ กัน มันเป็นแมวที่น่ารักมากๆ และฉันหวังว่าทุกคนจะรักมันเหมือนกัน”

 

 

ทาสจะทำอะไรก็ได้ แต่เราต้องได้รับความรักทุกครั้งที่ต้องการ

 

ที่มา thedodo l instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...