“ลูกแมวตาเข” ถูกทิ้ง แต่ครอบครัวใหม่ได้รับเลี้ยงและเติมเต็มทุกความต้องการของมัน

นี่คือ Maverick นุ้งแมวตาเขที่ถูกทิ้งในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งหนึ่งของนิวยอร์กตอนที่มีอายุเพียง 6 สัปดาห์เท่านั้น เนื่องจากครอบครัวเดิมไม่สามารถดูแลมันได้อีกต่อไป

จากนั้นเจ้าหน้าที่ศูนย์พักพิงก็เริ่มติดต่อไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ต่างๆ ที่สามารถมอบคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับน้องแมวตัวนี้ได้

 

 

ทั้งนี้ Maverick เกิดมาพร้อมภาวะที่หายาก ส่งผลให้ใบหน้าของมันมีลักษณะเฉพาะ รวมไปถึงตาเข แต่ถึงอย่างนั้นมันก็มีความสุขกับสิ่งที่เป็น และชอบเรียกร้องความสนใจอยู่เสมอ

เมื่อ Tara Kay ผู้ก่อตั้ง the Odd Cat Sanctuary ซึ่งเป็นศูนย์พักพิงที่ให้การช่วยเหลือแมวพิเศษ ทราบเรื่องราวของ Maverick เธอก็ตัดสินใจรับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล

 

 

เมื่อมาถึง the Odd Cat Sanctuary นุ้งแมว Maverick ก็กรนเสียงดังราวกับพายุ มันมีความสุขที่ได้นอนบนเตียงอุ่นๆ มีอาหารให้กินเต็มอิ่ม มีของเล่นมากมายให้เล่น และได้ร้บความรักจากมนุษย์

Maverick เป็นแมวที่รักมนุษย์ เวลาต้องการอะไรมันจะร้องเมี๊ยวๆ ซึ่งเป็นเสียงเมี๊ยวที่มีเอกลักษณ์และน่าหลงใหลมาก มันหายใจดังเล็กน้อย ซึ่งเป็นผลมาจากใบหน้าที่ผิดปกติ แต่มันมีสุขภาพดีและมีความสุขกับชีวิต

 

 

เมื่อ Maverick พร้อมสำหรับการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ Tara ก็พามันไปแนะนำกับเพื่อนๆ ตัวอื่น ซึ่งมันก็เข้ากับเพื่อนๆ ได้เป็นอย่างดี มันเริ่มงีบกับเพื่อน ส่องนกด้วยกันและดูทีวีด้วยกัน

 

 

Maverick เป็นแมวที่กล้าหาญ ชอบเข้าสังคม เวลาต้องการอะไร มันจะเอื้อมมือไปหยิบอย่างไม่ลังเล และไม่รอให้ใครอนุญาติด้วย

 

 

ตอนนี้ Maverick กำลังเติบโตในบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งมีเพื่อนๆ หลายตัว มีความรักและความสุขรายล้อมอยู่เสมอ

น้องแมวอาจจะมองเห็นได้ไม่ชัดเหมือนแมวทั่วไป แต่มันชดเชยสิ่งขาดนี้ด้วยการฟังและการดมกลิ่น ทำให้มันสามารถใช้ชีวิตได้ปกติไม่ต่างจากแมวตัวอื่นๆ

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่ทาสเอาขนมมาให้ Maverick จะเป็นตัวแรกที่วิ่งมาถึงขนม Tara บอกว่าไม่มีกลิ่นหอมใดที่จะหลุดรอดไปจากสายจากนุ้งเหมียวยอดนักกินตัวนี้

 

View this post on Instagram

more treats please

A post shared by maverick and toast (@meetmaverickandtoast) on

 

นอกจากชอบกิน ชอบเล่นแล้ว นุ้งแมวยังชอบโชว์ฟันเล็กของมัน บางทีก็ยิ้มกระชากใจ จนทุกคนที่ได้เห็นต่างพากันตกหลุมรักมัน

 

 

เมื่อไหร่ก็ตาม Maverick ไม่ได้อยู่เพื่อนๆ เหมียว มันจะเข้าไปอ้อนทาส กอดพวกเขา และทำเสียงกรนดังราวกับพายุ ที่สำคัญ ไม่มีเคยมีช่วงเวลาที่น่าเบื่อสำหรับน้องแมวเลย

 

 

Maverick ไม่เคยคิดว่าตัวเองแตกต่าง มันแค่สนุกกับชีวิต และมีความสุขกับการเป็นหัวหน้าแก๊งแมวที่นี่ (แม้จะมาทีหลังก็ตาม)

ติดตามน้องและผองเพื่อนได้ที่อินสตาแกรม meetmaverickandtoast

 

.

.

.

.

View this post on Instagram

what’s cuter than maverick biscuits? . ANSWER = NOTHING

A post shared by maverick and toast (@meetmaverickandtoast) on

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...