หมาจรผ่านมาเห็นเพื่อนหมาถูกล่าม เลยหยุดช่วยมอบอิสระให้กับเพื่อนใหม่

เมื่อไม่นานมานี้ Dmitriy Timchenko และ Natasha ได้เห็นเรื่องราวแสนน่ารักของหมาจรจัดเข้าโดยบังเอิญ และพวกเขาคิดว่าเรื่องนี้คนอื่นก็ควรได้เห็นด้วย

ตอนนั้น Timchenko และ Natasha กำลังเดินเล่นอยู่ในเมือง Novorossiysk ประเทศรัสเซียตามปกติ แล้วพวกเขาก็เหลือบไปเห็นหมาบูลล์ด็อกตัวหนึ่งถูกล่ามเอาไว้กับรั้วด้วยเชือก

ส่วนเจ้าของของมันอยู่ในร้านค้าใกล้ๆ กัน เธอแค่ล่ามมันไว้เพื่อไม่ให้มันเดินเถลไถลไปไหน ส่วนเจ้าหมาเองก็นอนรอเฉยๆ โดยไม่ได้ดูทุกข์ร้อนอะไร

 

Dmitriy Timchenko

 

แต่จู่ๆ ก็มีหมาจรจัดตัวหนึ่งเดินผ่านมาทางนั้นพอดี มันเดินมาหยุดอยู่ตรงที่หมาบูลล์ด็อกที่ถูกล่ามเอาไว้ แล้วเริ่มทำการดึงเชือกออก

พวกมันทั้ง 2 ตัวคงไม่เคยเจอกันมาก่อนหรอก แต่เจ้าหมาจรจัดคงเข้าใจผิดคิดว่าเพื่อนหมากำลังเดือดร้อน มันจึงอยากช่วยเพื่อนให้เป็นอิสระ

เมื่อเห็นสิ่งที่เจ้าหมาจรจัดกำลังทำอยู่ Timchenko และ Natasha ก็รีบหยิบมือถือออกมาถ่ายวิดีโอของพวกมันไว้ทันที

 

 

ทางด้านเจ้าหมาบูลล์ด็อกนั้น มันดูงงงวยมากเลยทีเดียวว่าเพื่อนตัวใหม่กำลังทำอะไรอยู่ แต่มันก็นั่งเฉยๆ ให้หมาจรจัดช่วยดึงเชือกออกจากรั้วโดยไม่ว่าอะไร

สักพักหนึ่งเจ้าหมาจรจัดก็สามารถดึงเชือกออกได้สำเร็จจริงๆ จากนั้นมันจึงคาบเชือกแล้วจูงเจ้าหมาบูลล์ด็อกให้ตามมันไป ส่วนเจ้าบูลล์ด็อกก็ตามมันไปอย่างงงๆ โดยไม่มีการขัดขืน

 

Dmitriy Timchenko

 

เมื่อเห็นแบบนั้นแล้ว Timchenko จึงรีบวิ่งเข้าไปในร้านค้าเพื่อเรียกเจ้าของหมาให้รีบออกมาหามัน ก่อนที่จะถูกหมาจรจัดลากหายไป โชคดีที่มันทั้ง 2 ตัวยังเดินไปได้ไม่ไกลนัก ไม่อย่างนั้นคงได้ตามหากันนานเลย

ถึงแม้เจ้าหมาจรจัดจะช่วยเพื่อนเพราะเข้าใจผิด แต่ก็ไม่มีใครดุหรือว่าอะไรมันหรอก เพราะพวกเขาเห็นแล้วว่ามันมีเจตนาที่ดี และมีความเมตตากับเพื่อนสัตว์ด้วยกัน

 

Dmitriy Timchenko

 

ที่มา: natasha_nvrs, the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...