ตููบ 2 ตัวแอบขึ้นไปเล่นบนหลังคา เพื่อนบ้านเห็นจึงพยายามหาวิธีพาพวกมันกลับเข้าบ้าน

มันคงจะเป็นวันธรรมดาๆ อีกวันหนึ่งสำหรับแม่ของ Cooper ถ้าหากว่าเธอไม่บังเอิญหันไปเห็นว่าบนหลังคาบ้านข้างๆ นั้นมีหมา 2 ตัวออกมายืนอยู่บนนั้นอย่างน่าหวั่นใจ

ด้วยความที่เธอเป็นคนรักสัตว์ เธอจึงอยากจะช่วยให้พวกมันกลับเข้าไปอยู่ในบ้านอย่างปลอดภัย และเธอก็ไม่ลืมที่จะส่งข้อความอัปเดตเรื่องนี้ให้ Cooper รู้ตลอดการช่วยเหลือพวกมันด้วย

 

_Cooper / Twitter

 

ทันทีที่ Cooper เห็นรูปของเจ้าหมาบนหลังคาที่แม่ส่งมาให้ เธอก็เกิดความสนใจเป็นอย่างมาก และอยากจะรู้เรื่องราวของพวกมันจากแม่ต่อทันที

คุณแม่ของเธอเล่าว่าเบื้องต้นเธอได้โทรไปบอกเจ้าของของพวกมันที่ทำงานอยู่ในโรงเรียนแล้ว ตอนที่เธอรู้ว่าพวกมันอยู่บนหลังคา เธอตื่นตกใจมากและบอกว่าจะออกมาจากที่ทำงานในทันที แต่ก็คงต้องใช้เวลาสักพักกว่าจะกลับมาถึง

 

แม่ของ Cooper ส่งข้อความไปบอกเจ้าของหมาว่าพวกมันหลุดออกมา

_Cooper / Twitter

 

ระหว่างนั้นเองแม่ของ Cooper ก็เห็นว่ามีรถแวนซึ่งมีหญิง 2 คนและเด็กชายคนหนึ่งมาจอดหน้าบ้านของเพื่อนบ้านพอดี ดูเหมือนว่าพวกเขาจะกังวลที่เห็นหมาอยู่บนหลังคาเช่นกัน

เธอจึงถือโอกาสนี้ออกไปหาพวกเขาเพื่อบอกว่าเจ้าของของพวกมันกำลังกลับมาแล้ว และลองพยายามช่วยกันหาทางให้เจ้าหมา 2 ตัวนี้กลับเข้าไปอยู่ในบ้านก่อนที่แม่ของมันจะกลับมาถึง

 

_Cooper / Twitter

 

ในตอนแรกแม่ของ Cooper พยายามลองคุยกับพวกหมาดูก่อน เธอบอกพวกมันอย่างอ่อนโยนว่าให้พวกมันกลับเข้าบ้านไปทางหน้าต่าง แต่แน่นอนว่าเจ้าหมาคงฟังเธอไม่รู้เรื่อง พวกมันจึงไม่ขยับไปไหนเลย

หลังจากนั้นเธอก็คิดว่าถ้าลองโยนขนมล่อพวกมันเข้าไปในบ้าน พวกมันอาจจะยอมกลับเข้าไปก็ได้ จึงเอาขนมหมาของตัวเองให้เด็กชายที่อยู่ด้วยกัน เพื่อให้เขาโยนมันเข้าไปทางหน้าต่าง

 

_Cooper / Twitter

 

แต่หลังจากพยายามสักพักเธอก็พบว่าพวกเธอโยนขนมไม่ตรงเป้าเลย แทนที่มันจะเข้าไปในหน้าต่างอย่างที่หวัง ขนมแทบทั้งหมดนั้นกระทบหน้าต่างและตกลงมาให้พวกมันกินอย่างสบายใจบนหลังคาแทน

เมื่อพยายามพามันเข้าบ้านอยู่สักพักหนึ่งแต่ไม่เป็นผล และรู้ว่าเดี๋ยวแม่ของพวกมันก็คงกลับมาบ้านแล้ว หญิง 2 คนและเด็กชายจึงกลับขึ้นรถแวนแล้วขับจากไป ส่วนแม่ของ Cooper เองก็กลับเข้าบ้านไปทำขนมต่อเช่นกัน

 

_Cooper / Twitter

 

หลังจากที่แม่ของ Cooper กลับเข้าไปในบ้านได้ไม่นาน เจ้าของของเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวก็มาถึง ทันทีที่เธอขับรถมาถึงทางเข้าบ้าน เธอก็ตะโกนขึ้นไปหาเจ้าหมาทันที นั่นทำให้พวกมันสะดุ้งโหยงเลย

ดูเหมือนว่าเจ้าหมาทั้ง 2 ตัวจะกลัวแม่ดุมาก พอเห็นเธอปุ๊บพวกมันก็กลับเข้าไปในบ้านตามที่แม่บอกทันที แหม่…ปล่อยไว้บ้านกันแป๊บเดียวไม่ได้เลย ทำเรื่องป่วนจนได้

 

_Cooper / Twitter

 

ดูเหมือนว่าจริงๆ แม่ของพวกมันจะแง้มหน้าต่างไว้เพียงนิดเดียวเพื่อให้พวกมันมีอากาศหายใจตอนอยู่ในบ้าน แต่ว่าเจ้าหมาดันมุ้งลวดจนหลุดออกมา แล้วก็ใช้จมูกดันหน้าต่างจนเปิดออก เลยออกมาเล่นซนได้อย่างที่เห็น

อย่างไรก็ตามตอนนี้เจ้าหมาทั้ง 2 ตัวก็ถูกคุณแม่ดุและกักบริเวณไปเรียบร้อยแล้ว ส่วน Cooper ก็ได้ฟังเรื่องราวที่ทั้งฮาและน่าสนใจจากคุณแม่เพลินๆ

ไม่เพียงเท่านั้นนะ หลังจากที่เรื่องทั้งหมดจบ Cooper ก็นำเรื่องนี้ไปเล่าต่อในเว็บไซต์ Imgur และทวิตเตอร์อีกด้วย ซึ่งก็มีชาวเน็ตสนใจเรื่องนี้มากเลยทีเดียว เพราะแค่โพสต์ไปได้ไม่ถึงวันก็มีคนเข้ามาดูโพสต์ของเธอ 120,000 ครั้งแล้ว

 

ที่มา: boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...