สาวผู้มีปัญหาสุขภาพรับเลี้ยง ‘แมวลิ้นห้อย’ กลายเป็นคู่หูที่คอยเต็มเต็มชีวิตให้กันและกัน

ความน่ารักของเจ้านายขนปุยนั้นมีหลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป อย่างเจ้าเหมียวที่ชื่อ Zimes ความโดดเด่นของมันคือ การมีลิ้นห้อยออกจากปากตลอดเวลา

แต่นี่ไม่ใช่เอกลักษณ์ที่ติดมาตั้งแต่เกิดของ Zimes หรอกนะ

 

 

ย้อนกลับไปตอนอายุ 4 สัปดาห์ Zimes ตกเป็นเหยื่อของชายใจโหด ที่ปล่อยสุนัขพิตบูลล์ของตัวเองออกมาไล่ฆ่าแมวจรจัด

ผลของการกระทำอันโหดร้ายนั้น ทำให้ Zimes เสียโฉมอย่างถาวร โชคดีที่เจ้าเหมียวได้พบกับแม่ใหม่ผู้ใจดีที่ชื่อ Margot Tamar Riemer 

 

 

Margot อาศัยอยู่ในประเทศอิสราเอล เธอมีปัญหาเรื่องระบบหายใจ ซึ่งเป็นผลมาจากความผิดปกติทางพันธุกรรม ดังนั้น เธอจึงเข้าใจดีว่าการมีชีวิตที่แตกต่างนั้นเป็นอย่างไร และตัดสินใจให้โอกาสที่สองกับ Zimes

 

 

Margot เล่าว่าเธอได้ Zimes มาจากหญิงสาวที่ชื่อ Lea ซึ่งเป็นคนที่ช่วยเหลือมันจากการตกเป็นเหยื่อและได้โพสต์เรื่องราวของมันในเฟซบุ๊ก เพื่อหาบ้านให้

“สภาพของ Zimes ที่ฉันเห็นในโพสต์ดังกล่าว มันดูแย่มากๆ และฉันรู้ว่าคงไม่มีใครอยากรับเลี้ยงแมวหน้าตาแบบนั้นหรอก ฉันจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมัน แม้ตอนแรกจะมีหลายคนคัดค้านก็ตาม” Margot บอก

 

 

หลังจากรับเลี้ยงเจ้าเหมียว Margot ก็พามันไปหาหมอนับครั้งไม่ถ้วน โดยในวัย 1 ขวบนั้น Zimes ต้องเข้ารับการผ่าตัดหลายต่อหลายครั้ง และลิ้นของมันก็ค่อยๆ ห้อยออกมาจากปาก

แต่สำหรับ Margot นั้น เธอมองว่า Zimes คือแมวที่น่ารักที่สุดเสมอ และยิ่งลิ้นของมันห้อยออกมา มันยิ่งดูน่ารักมากขึ้นไปอีก

 

 

ส่วน Zimes นั้น มันเป็นแมวที่ค่อนข้างน่าทึ่ง เพราะแม้จะเคยถูกมนุษย์ทำร้ายอย่างรุนแรง แต่มันไม่เคยให้อดีตมามีผลต่อชีวิตในปัจจุบันของมัน

Margot บอกว่า “ฉันได้รับบทเรียนเรื่องนี้จาก Zimes คือ แม้เราจะเจอเรื่องที่ทำให้เจ็บปวดมากแค่ไหน แต่เราต้องมองโลกในแง่ดี และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขต่อไป”

 

 

ปัจจุบันนี้ เจ้าเหมียวผู้กล้าหาญและหญิงสาวใจดี กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ตัวติดกันตลอดเวลา พวกเขานอนด้วยกัน กินด้วยกัน และทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ

สิ่งหนึ่งที่หญิงสาวอยากให้คนที่มีความแตกต่างรับรู้ไว้คือ “ความแตกต่างของคุณอาจจะเป็นความสมบูรณ์แบบของใครอีกคน คุณเป็นคนที่สร้างสรรค์ที่สุด สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุด แข็งแกร่งที่สุด และอย่าอายจะเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงของคุณ”

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda | Facebook | Instagram

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...