นักปั่นจอดข้างทางเพื่อซ่อมยางรถ แต่บังเอิญเจอ ‘สุนัขถูกทิ้ง’ เลยรับมันเข้าทีมด้วย

สำหรับนักปั่นแล้ว การที่เกิดยางรั่วระหว่างทางถือเป็นอุปสรรคที่นักหนาที่สุด แต่บางครั้งอุปสรรคดังกล่าวลงเอยด้วยการช่วยชีวิต…

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับ Eduardo Reis 

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณ 1 ปีก่อน ขณะที่ Reis ออกไปปั่นจักรยานกับเพื่อนๆ กลุ่มหนึ่ง บนถนนที่เงียบสงบใกล้กับบ้านของเขาในบราซิล ทันใดนั้น ล้อจักรยานของเพื่อนคนหนึ่งก็เกิดยางแบน

 

 

แต่เรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหาสำหรับนักปั่น เพราะโดยปกติแล้ว พวกสามารถซ่อมมันได้ อย่างไรก็ตาม ขณะที่นักปั่นกำลังจอดเพื่อช่วยเพื่อนซ่อมยางนั้น พวกเขาก็ตระหนักได้ว่าบนถนนแห่งนี้ไม่ได้มีแค่พวกเขา

มีสุนัขตัวหนึ่งยืนอยู่ข้างถนน เห็นได้ชัดว่ามันถูกนำมาทิ้งที่นี่ Reis เป็นคนแรกที่เห็นมัน และเจ้าตูบเองก็ดีใจที่ในที่สุดก็มีคนเจอมัน

 

 

Reis บอกว่า “เมื่อมันเห็นผม มันดูตื่นเต้นมากๆ ก่อนจะกระโดดด้วยความดีใจ” และคลิปด้านล่างนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้น

 

 

แทนที่จะปล่อยให้สุนัขไว้ที่เดิมเหมือนสุนัขเร่ร่อนตัวหนึ่ง นักปั่นกลับต้อนรับมันเข้าทีม และหลังจากซ่อมยางเสร็จ พวกเขาก็ออกเดินทางต่อ โดยอุ้มเจ้าตูบไปด้วย

Reis อุ้มเจ้าหมาไว้ในอ้อมแขนตลอดทาง… น้องหมาได้รับการช่วยเหลือ ซึ่งมันเองก็รู้ตัวว่าปลอดภัยแล้ว

 

 

อาจเป็นโชคชะตาที่ทำให้ Reis ไปอยู่ในที่ที่เขาสามารถช่วยเหลือน้องหมาได้ แต่อีกทางหนึ่ง เขาเป็นคนใจดีแล้ว และเขาแค่ทำตามสิ่งที่ใจเรียกร้อง

หลังจากวันนั้น Reis ได้รับอุปถัมภ์สุนัขตัวนี้ และตั้งชื่อให้มันว่า Warrior เขาสัญญาว่าจะดูแลจนกว่ามันจะเจอบ้านที่ดี ซึ่งไม่นาน สิ่งที่เขาคาดหวังก็เกิดขึ้นจริงๆ

“มีครอบครัวที่ร่ำรวยรับเลี้ยง Warrior ตอนนี้มันมีชีวิตที่ดีมากๆ” Reis

 

 

เมื่อลองมองย้อนกลับไป จะเห็นว่าทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเพราะ ‘ยางรถจักรยานแบน’ แม้จะเป็นความโชคร้ายของนักปั่น แต่มันคือความโชคดีของสุนัขถูกทิ้งตัวหนึ่ง

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...