หนุ่มกะไม่สนใจลูกแมวที่ถูกทิ้งบนสะพานลอย แต่ทำใจไม่ได้ เลยวนรถกลับไปช่วยมัน

เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่าน ขณะที่ Rob Acuña Jr. กำลังมุ่งหน้ากลับบ้านในฮุสตัน รัฐเท็กซัส ทันใดนั้นสายตาเขาก็เหลือบไปเห็นลูกแมวตัวหนึ่ง ติดอยู่บนสะพานลอย

เนื่องจากวันนั้น Acuña เหนื่อยจากการทำงานมามากแล้ว และเขาไม่อยากทำอะไรให้เหนื่อยเพิ่มอีก จึงตัดสินขับรถผ่านแมวน้อยตัวนั้นไป

 

 

แต่ขณะที่ขับรถต่อไปนั้น ภาพของแมวตัวนั้นยังคิดติดอยู่ในใจของเขา พลันคิดไปว่าจะเกิดอะไรขึ้น ถ้าแมวตัวนั้นยังมีชีวิตอยู่?

หลังจากคิดวนไปวนมาหลายรอบ Acuña ก็ตัดสินใจกลับรถเพื่อไปตรวจสอบแมวตัวนั้นอีกครั้ง เขาขับไปตามสะพานลอยอย่างช้าๆ พร้อมเปิดไฟขอทาง

และด้านล่างนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้น

 

 

เมื่อเห็นแมวน้อยตัวนั้นใกล้ๆ เขารู้ทันทีว่ามันถูกทิ้งอย่างน่าเวทนา และเขาจะต้องพามันไปยังที่ปลอดภัย Acuña จึงอุ้มมันเข้ามาในรถ โดยที่มิ้วน้อยก็ไม่มีท่าทีขัดขืนแต่อย่างใด

 

 

Acuña พามิ้วน้อยกลับมายังบ้านของเขา เอาข้าวให้มันกิน และอาบน้ำให้มันจนสะอาดสะอ้าน จากนั้นเขากับครอบครัวก็ตั้งชื่อให้มันว่า Pepper

เนื่องจากก่อนหน้านี้ Pepper ถูกคนใจร้ายนำไปทิ้งในที่ที่น่ากลัว มันจึงเกิดความเครียดและกลัว จนไม่กล้าออกมาจากที่ซ่อน ซึ่งครอบครัว Acuña รู้ว่าต้องให้เวลากับมัน

 

 

ผ่านไปประมาณ 2-3 วัน Pepper ก็ดูผ่อนคลายลง มันเริ่มออกจากที่ซ่อน คลายความหวาดกลัว และทำให้ทุกคนเห็นว่าจริงๆ แล้ว มันเป็นแมวที่มีนิสัยร่าเริง

เจ้าแมวน้อยดูมีความสุขซะจนไม่อยากเชื่อว่าก่อนหน้านี้มันเจอเรื่องแย่ๆ มา

 

 

สำหรับ Acuña และครอบครัวนั้น พวกเขาไม่ใช่คนหน้าใหม่ที่ให้การช่วยเหลือสัตว์ แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมา พวกเขามักจะให้การช่วยเหลือสัตว์จรจัด แถมยังหาบ้านให้พวกมันด้วย

จึงนับว่าเป็นความโชคดีของ Pepper ที่ได้มาอยู่ในการดูแลของครอบครัวนี้

 

 

ทั้งนี้ หลังจากเรื่องราวของ Pepper ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ มีคนจำนวนมากขอรับเลี้ยงมัน แต่ Acuña ยังไม่ตัดสินใจส่งมอบให้ใครคนใดคนหนึ่งทันที เพราะเขาอยากให้แน่ใจว่าก่อนว่า Pepper จะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...