หมาจรจัด Frida ดังจนมีคนรับเลี้ยง หลังคนเห็น “คิ้ว” ที่แสนสวยงามของมัน

เชื่อว่าเพื่อนๆ คงเคยคิดว่าหมามีติ้วมันดูเท่และน่ารัก แต่หมามีคิ้วที่เราเคยเห็นกันส่วนนั้นถูกคนใช้ปากกาเขียนคิ้วให้มัน ซึ่งเป็นเหมือนการรังแกเจ้าหมาเลยล่ะ

ดังนั้นถึงคนรักหมาจะชอบหมามีคิ้วมากเท่าไหร่ เราก็ไม่อยากเห็นพวกมันถูกเขียนคิ้วอยู่ดี ทว่าสำหรับเจ้าหมาตัวนี้เพื่อนๆ สามารถชื่นชมคิ้วของมันได้อย่างไม่ต้องรู้สึกสงสารเลย เพราะนี่คือคิ้วของมันจริงๆ

 

Oksana Maymsina

 

หลังจากที่ทางศูนย์พักพิงสัตว์ Dobriye Ruki ในประเทศรัสเซียอัปภาพของเจ้าหมา Frida ลงบนโซเชียลมีเดีย มันก็กลายเป็นกระแสดังทันที และทั้งหมดเป็นเพราะว่าคิ้วของมันนั่นเอง

ในตอนแรกอาสาสมัครคิดว่าคิดว่าคงมีคนใจร้ายเอาสีไปวาดเป็นคิ้วให้มันเป็นแน่ เลยไปช่วยเอาตัวมันมาทำความสะอาด แต่พอพวกเขาตรวจดูแล้วก็พบว่านี่เป็นคิ้วโดยธรรมชาติของมัน ซึ่งพวกเขาไม่เคยเห็นหมามีคิ้วแบบนี้มาก่อนเลย

 

Oksana Maymsina

 

พวกเขาคาดว่าการที่เจ้า Frida มีคิ้วตั้งแต่เกิดแบบนี้ อาจเป็นเพราะว่ามันมีเชื้อสายของหมาไซบีเรียนฮัสกี้อยู่ด้วย จึงทำให้คิ้วของมันโค้งและเด่นชัดแบบนี้

แต่ไม่ว่ามันจะมีคิ้วเพราะอะไรก็ตาม สิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงก็คือคิ้วของมันนั้นทำให้คนตกหลุมรักมันอย่างถอนตัวไม่ขึ้น มีคนชื่นชอบเจ้าหมาเยอะมากๆ จนรายการทีวีเชิญมันไปออกรายการเลยทีเดียว

 

Oksana Maymsina

 

นอกจากนี้ชื่อเสียงของเจ้าหมาก็ยังทำให้มันถูกรับเลี้ยงด้วย โดยคนที่รับมันไปเลี้ยงก็คือหญิงสาวที่ชื่อว่า Oksana Maymsina 

เธอเล่าว่าเธอเคยเห็นภาพของมันบนเพจของศูนย์ฯ มาก่อน และเธอก็คิดว่ามันน่ารักมากๆ จึงได้ไปรับมันมาเลี้ยงและตั้งชื่อมันตาม Frida Kahlo ซึ่งเป็นจิตรกรผู้มีคิ้วเด่นเป็นเอกลักษณ์

 

Oksana Maymsina

 

เรียกว่าเจ้าหมาตัวนี้จู่ๆ ก็ดังแบบฉุดไม่อยู่จริงๆ จากที่ Frida เคยเป็นแค่หมาจรจัด ไม่ทันไรมันก็ถูกเชิญไปออกรายการทีวี

แถมยังมีคนมาขอรับเลี้ยงจนได้มีบ้านเป็นของตัวเองแล้วด้วย แค่คิ้วสวยอย่างเดียวชีวิตก็เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือเลย

 

Oksana Maymsina

 

ที่มา: Lad Bible, Metro, Mirror, The Siberian Times

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...