อดีตหมาจรผันตัวเป็นเจ้าหน้าที่จราจร คอยช่วยเด็กๆ ข้ามถนนจนกลายเป็นดาวเด่นของเมือง

สัตว์เลี้ยงมักจะเซอร์ไพรส์เราด้วยวิธีที่แตกต่างกันเสมอ วันนี้เราจึงอยากแนะนำให้เพื่อนๆ รู้จักสุนัขแสนรู้ที่ทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่จราจร จนกลายเป็นกิจวัตรประจำวันของมัน

พบกับ Kupata เจ้าตูบแสนรู้จากจอร์เจีย และเป็นเซเลบประจำท้องถิ่นที่โด่งดังจากการช่วยเด็กๆ ข้ามถนนอย่างปลอดภัย ชมผลงานของน้องได้จากคลิปด้านล่างนี้

 

 

คลิปดังกล่าวนี้ถูกถ่ายที่เมือง Batumi รัฐจอร์เจีย โดยชายที่ชื่อ Beqa Tsinadze เผยให้เห็นภาพขณะที่เด็กๆ รอรถหยุด เพื่อจะข้ามถนนได้อย่างปลอดภัย

แต่ระหว่างรอนั้น อยู่ก็มีสุนัขตัวหนึ่งโผล่มาช่วยเด็กๆ ด้วยการวิ่งไปหยุดการจราจร

 

 

นั่นไม่ใช่ครั้งแรกที่ Kupata ทำแบบนั้น แต่คนในท้องถิ่นบอกว่าเจ้าตูบทำงานเป็นเจ้าหน้าที่จราจรทุกวัน และทำเต็มเวลาด้วย จนหลายคนยกให้มันเป็นเจ้าหน้าที่จราจรที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา

ผู้คนในท้องถิ่นยังบอกอีกว่า “Kupata จริงจังกับการทำงานมาก บางครั้งมันรอเด็กๆ ไปรอเด็กๆ เล่นที่สนามเด็กเล่นเป็นเวลา 1 ชั่วโมง เพื่อให้พวกเขารู้สึกสบายใจ ก่อนจะพาข้ามถนนอย่างปลอดภัย”

 

 

ไม่มีใครรู้ว่าทำไม Kupata จึงตัดสินใจมาเป็นเจ้าหน้าที่จราจร แต่ทุกคนเห็นตรงกันว่ามันวิเศษมาก ส่วนก่อนหน้านี้นั้น ชาวบ้านบอกว่ามันเป็นหมาจรจัดที่หลงมาอยู่แถวนี้ ตั้งแต่นั้นมาทุกคนก็เริ่มดูแลมันคนละเล็กคนละน้อย

บางทีการที่เจ้าตูบผันตัวเป็นเจ้าหน้าที่จราจร อาจเป็นเพราะมันซาบซึ้งในน้ำใจของผู้คนที่ให้การช่วยเหลือมัน มันจึงอยากช่วยทุกคนทุกครั้งที่มีโอกาส

 

 

ชาวบ้านคนหนึ่งบอกว่า “Kupata คงคิดว่าการดูแลเด็กและดูแลถนนเป็นงานของมัน ซึ่งสิ่งที่มันทำแสดงให้เห็นว่าแม้แต่สุนัขเองก็มีความรับผิดชอบต่อสังคม”

 

 

ล่าสุดทางหน่วยงานด้านการท่องเที่ยว Adjara Tourism Department ได้ทำบ้านให้กับ Kupata พร้อมประดับด้วยดาวที่มีข้อความว่า People’s Choice และชื่อของมันเอง

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ยังคงมีวาดรูป Kupata ไว้ข้างผนังตึกแห่งหนึ่งใน Batumi แสดงให้เห็นว่ามันเป็นเซเลบผู้โด่งดังจริงๆ

 

 

ทุกคนรัก Kupata

 

ทุกคนอยากเป็นเพื่อนกับ Kupata

 

หลังจากทำงานมาทั้งวัน Kupata ก็จะกลับมาพักผ่อนในที่ที่สะดวกสบาย ซึ่งมีคนจัดเตรียมไว้ให้

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...