แม่โลมาดีใจ ที่มนุษย์ช่วยให้ลูกมันปลอดภัย จึงกระโดดน้ำโชว์แทนคำขอบคุณ

อาจมีบางคนที่คิดว่าสัตว์ไม่มีความรู้สึกนึกคิด แต่สำหรับคนรักสัตว์อย่างเรา พวกมันก็มีความคิดและความรู้สึกไม่ต่างจากคนเลย อย่างในคลิปวิดีโอนี้แม่โลมาเองก็ดูเหมือนจะรู้คุณผู้ช่วยเหลือ

ลูกปลาโลมาตัวหนึ่งซึ่งอาศัยอยู่แถวเกาะ Procida ใกล้กับประเทศอิตาลี บังเอิญว่ายไปติดกับตาข่ายจับปลาของชาวประมงเข้า

เรื่องนี้เป็นเรื่องอันตรายมากสำหรับสัตว์น้ำ มีโลมาและปลาอื่นๆ มากมายที่ติดตาข่ายจนตายมาแล้ว แม่ของมันที่อยู่ใกล้ๆ จึงเป็นห่วงมันมาก

 

teara.govt.nz

 

ชาวประมงที่อยู่ใกล้ๆ เห็นลูกโลมาตัวนั้นทันเวลา พวกเขาจึงเข้าไปช่วยแกะตาข่ายออกจากตัวมัน จนลูกโลมาเป็นอิสระ และสามารถกลับไปหาแม่ของมันได้

คลิปวิดีโอที่โพสต์โดยนาย Mario Polizzi เป็นเหตุการณ์หลังจากที่ช่วยลูกโลมาเสร็จ พวกเขาคงอยากเก็บช่วงเวลาที่มันได้กลับไปเจอแม่ไว้

 

Mario Polizzi

 

แต่ระหว่างที่พวกเขากำลังถ่ายคลิปวิดีโออยู่นั่นเอง แม่โลมาก็กระโดดน้ำโชว์พวกเขาอยู่หลายครั้ง มันกระโดดน้ำสูงมากเลยทีเดียว

แม้ว่าเราจะไม่รู้เหตุผลจริงๆ ว่าทำไมมันถึงกระโดดอย่างนั้น มันอาจจะแสดงความดีใจที่ลูกของมันปลอดภัยอยู่ก็ได้ แต่เราอยากมองว่ามันเป็นการแสดงความขอบคุณ ต่อชาวประมงที่ช่วยลูกของมันมากกว่า

 

Mario Polizzi

 

ชมคลิปวิดีโอที่นี่

 

เห็นไหมว่าสัตว์ก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนกัน มันรู้สึกมีความสุขเมื่ออยู่กับคนที่รัก และก็รู้บุญคุณเมื่อมีคนให้ความช่วยเหลือด้วย ดังนั้นเราควรปฏิบัติกับสัตว์ทุกชนิดด้วยความรัก ให้เหมือนว่ามันเป็นคนอีกคนหนึ่ง

 

pixel.com

 

ที่ม: Unilad

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...