เจ้าเหยี่ยวถึงกับไปไม่เป็น เมื่อเจ้ากระต่ายไม่มีท่าทีกลัวมันเลย แม้จะข่มขู่แล้วข่มขู่อีก

ตั้งแต่เกิดมาเจ้าเหยี่ยวเป็นนักล่าที่สัตว์น้อยเกรงกลัวมาโดยตลอด แค่สัตว์น้อยเห็นตัวมัน พวกมันก็หวาดกลัวจนต้องวิ่งหนีแล้ว

ในครั้งนี้เจ้าเหยี่ยวที่เจ้าเหยี่ยวมาเจอ “กระต่ายน้อย” มันจึงไม่เข้าใจเลยว่าทำไมกระต่ายน้อยไม่กลัวมัน จึงได้แต่ยืนงงอยู่ตัวเดียว

 

Steve Grimme

 

ในคลิปวิดีโอที่ Steve Grimme บังเอิญถ่ายได้ที่สวนแห่งหนึ่ง เป็นคลิปของเจ้าเหยี่ยวตัวหนึ่งที่มาเจอกับ “ตุ๊กตากระต่ายเซรามิก” ที่ตั้งอยู่ใต้ต้นไม้

เจ้าเหยี่ยวคงนึกว่ามันเป็นกระต่ายจริงๆ จึงได้บินลงมาเพื่อหวังจะตะครุบเหยื่อ แต่พอมันเข้ามาจนถึงหน้าเจ้ากระต่ายแล้ว กระต่ายตัวนั้นก็ยังไม่มีท่าทีกลัวมันเลย ซึ่งก็แน่นอนอยู่แล้วว่าเป็นเพราะมันไม่ใช่กระต่ายจริงๆ

 

Steve Grimme

 

แต่สำหรับเจ้าเหยี่ยวที่ไม่รู้เรื่องนั้น นี่เป็นครั้งแรกเลยที่มีเหยื่อใจกล้าสู้หน้ามันแบบไม่เกรงกลัว ทำให้มันกลายเป็นฝ่ายที่งงเสียเอง

หลังจากเห็นเจ้ากระต่ายไม่ยอมกลัวมัน เจ้าเหยี่ยวจึงพยายามข่มขู่มันอีก โดยการบินเข้าใส่เจ้ากระต่าย ซึ่งแน่นอนว่าตุ๊กตากระต่ายยังคงทำหน้านิ่งใส่เจ้าเหยี่ยวเหมือนเดิม

 

Steve Grimme

 

มาถึงจุดนี้เจ้าเหยี่ยวคงรู้สึกว่าตัวเองถูกหยามมาก มันคงไม่เคยเจอเหยื่อที่เมินมันขนาดนี้มาก่อน คราวนี้มันจึกตัดสินใจขมขู่หนักขึ้นกว่าเดิม โดยการเข้าไปแตะตัวมันเลย

ทว่าเจ้ากระต่ายปลอมตัวนั้นก็ยังคงนิ่งไม่ไหวติงอยู่ดี เจ้าเหยี่ยวจึงยิ่งรู้สึกงงมากกว่าเก่าอีก ตอนนี้มันไม่รู้แล้วว่าต้องทำยังไงต่อไป

 

Steve Grimme

 

เจ้าเหยี่ยวคงจะรู้สึกเสียหน้ามากที่กระต่ายตัน้อยๆ ไม่กลัวมันเลย ในที่สุดมันจึงทิ้งเจ้ากระต่ายไว้ลำพังตามเดิมและบินจากไป

น่าสงสารเจ้าเหยี่ยวเหมือนกันนะ เราอยากจะบอกว่ามันก็ยังเป็นนักล่าที่น่าเกรงขามเหมือนเดิม แต่สิ่งที่มันควรจะรู้ก็คือถึงจะเป็นนักล่าหน้าไหน ก็ทำตุ๊กตากระต่ายกลัวไม่ได้หรอก

 

Steve Grimme

 

เชิญชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

I do not post much on FB but this was a unique view I had yesterday and feel the need to share.

โพสต์โดย Steve Grimme เมื่อ วันจันทร์ที่ 30 กันยายน 2019

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...