ลูกแมวจรพุ่งเข้าหานักธรณีวิทยา ปีนขึ้นไปบนไหล่ของเขา ‘ฉันเลือกเอ็งแล้วนะเจ้าทาส’

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ Tony นักธรณีวิทยากำลังทำงานอยู่ที่ไซต์ก่อสร้างในรัฐเพนซิลเวเนีย ได้มีแขกแปลกหน้าเข้ามาดึงดูดความสนใจของเขาในช่วงเช้าตรู่

Tony เล่าว่า “ผมได้ยินเสียงลูกแมวร้อง เลยหันไปมองรอบๆ แล้วผมก็พบลูกแมวสีดำนั่งอยู่ในบริเวณที่จอดรถ เมื่อผมพูดว่า ‘ไอ้เจ้าแมวน้อย’ มันก็วิ่งเข้ามาหาผมอย่างรวดเร็ว ก่อนจะปีนขึ้นตัวผม ซึ่งตอนนั้นผมได้แต่หัวเราะ”

 

 

ไอ้เจ้าก้อนน้อยปีนขึ้นไปบนไหล่ของนักธรณีวิทยาและเอาหูถูไถกับคอของเขาเพื่ออ้อนให้กอด Tony จึงอุ้มเจ้าเหมียวลงมาอยู่ในอ้อมแขนอย่างอ่อนโยน แล้วแมวน้อยก็ผลอยหลับไป

ที่นั่นตั้งอยู่บนพื้นที่ห่างไกล แน่นอนว่าแมวน้อยไม่มีบ้านให้กลับไป นอกจากทุ่งโล่งๆ

 

 

เมื่อคนงานคนอื่นๆ มาเห็นแมวน้อย พวกเขาก็ตกหลุมรักมันเช่นเดียวกัน

ระหว่างนี้ Tony ได้ออกไปยังร้านที่ใกล้ที่สุดเพื่อซื้อกระบะทรายและอาหารให้มิ้วน้อย เมื่อกลับมา เขาก็แอบพามิ้วน้อยเข้าห้องแลปด้วย และให้มันหลับบนหมอนที่อยู่หลังเก้าอี้ของเขา

“ผมพยายามทำเหมือนไม่ได้คิดอะไรกับแมว แต่ลูกแมวตัวนี้ได้ขโมยหัวใจผมไปเรียบร้อยแล้ว”

 

 

เมื่อถึงเวลาตั้งชื่อลูกแมว Tony ตัดสินใจเรียกมันว่า Spud… มิ้วน้อยแนบชิดกับนักธรณีวิทยาตลอดทั้งคืน และนอนหลับอย่างสบายใต้หนวดเคราที่คอของเขา

Tony ต้องอยู่ที่ไซต์อีกประมาณ 2-3 วัน ถึงจะพาแมวน้อยกลับบ้านได้ “ถ้าผมออกจากห้องแลป มันจะลุกขึ้นและมองหาผม” นักธรณีวิทยากล่าว

 

 

เขาบอกอีกว่า “เมื่อผมกลับเข้ามา เจ้าขนปุยตัวน้อยจะพุ่งเข้ามาหาผม ก่อนจะปีนขึ้นไหล่ของผมและหลับไป”

เพื่อไม่ให้แมวน้อยรบกวน Tony จึงทำเตียงชั่วคราวให้ Spud โดยใช้หมอน และใช้เสื้อเป็นผ้าห่มให้มัน ซึ่งมิ้วน้อยก็ดูจะสบายกับสิ่งที่เขาทำให้ มันหลับปุ๋ยและไม่ตื่นมากวนเขาเลย

 

 

แต่เมื่อไหร่ที่ Spud ตื่น มันจะปีนขึ้นไหล่หรือไม่ก็ตักของเขา เพื่อรับความสะดวกสบายที่พิเศษจากร่างกายของเขา “ผมไม่สามารถไปไหนได้ หากไม่มีเงาน้อยๆ ตามมาด้วย” Tony บอก

 

 

เจอกันวันแรก ป่วนไม่ใช่เล่นเลยนะ

 

เมื่อถึงเวลาที่ต้องกลับกับ Tony ทุกคนในไซต์ก็ได้มาบอกลาแมวน้อย “สองสามชั่วโมงสุดท้ายที่ผมอยู่ที่นั่น ทุกคนเข้ามาบอกลา Spud ผมบอกได้เลยว่ามันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมาก” นักธรณีกล่าว

 

 

หลังจากถึงบ้าน Tony ก็ได้อาบน้ำให้แมวน้อย ส่วนแมวน้อยก็ปรับตัวกับบ้านใหม่ได้อย่างรวดเร็ว แถมยังค้นพบมุมโปรดของตัวเองด้วย นั่นคือ ริมหน้าต่างที่มันสามารถดูนกบินผ่านไปผ่านมาได้

แมวตัวแค่นี้ รู้จักหาทาสให้ตัวเองแล้ว ร้ายกาจจริงจริ๊ง

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...