เหมียวเจอ ‘ลูกแมวจร’ ระหว่างออกไปเดินเล่น มันจึงอ้อนให้ทาสรับเลี้ยงน้องจนสำเร็จ

เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา ขณะที่ Gilbert เจ้าเหมียวจากเดนมาร์กกำลังเพลิดเพลินกับทาสหนุ่มตามปกติ ทันใดนั้นมันก็เหลือบไปเห็นลูกแมวตัวหนึ่งหลบอยู่ในพุ่มไม้ มันจึงตัดสินใจเข้าไปดูใกล้ๆ

Missenell เจ้าของของ Gilbert บอกว่า “เมื่อเราพยายามแหวกพุ่มไม้ดู ลูกแมวตัวนั้นก็วิ่งหนี แล้วไปซ่อนที่อื่นแทน”

 

 

อย่างไรก็ตาม Gilbert อยากรู้จักลูกแมวตัวนั้นมาก มันจึงตัดสินใจเดินเข้าหามิ้วน้อยช้าๆ เมื่อสามารถเข้าใกล้ในระดับหนึ่ง มันก็ทักทายน้องตัวน้อยด้วยการจุ๊บจมูก

ตั้งแต่วินาทีนั้น Gilbert ก็ไม่ยอมทิ้งห่างลูกแมวตัวนั้นเลย มันเดินตามมิ้วน้อยทุกฝีก้าว ขณะที่มิ้วน้อยก็เลีย Gilbert เหมือนกัน แต่มันยังคงระแวงทาสหนุ่มที่มาด้วย

 

 

ลูกแมวค่อนข้างขี้อาย ดังนั้น ทุกครั้งที่ชายหนุ่มเดินเข้าไปใกล้ มันจะวิ่งหนี หรือไม่ก็ขู่เขา

แต่สุดท้ายแล้ว Gilbert ก็สามารถอ้อนให้น้องแมวเดินตามจนถึงบ้าน จากนั้น Missenell ก็อาบน้ำให้ พาไปหาหมอ และอาหารอร่อยๆ ให้กิน ในที่สุด มิ้วน้อยก็เริ่มไว้ใจเขา

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป มิ้วน้อยได้เรียนรู้ว่ามนุษย์คนนี้ไม่ได้ใจร้าย มันจึงกอดเขาและรับความรักจากเขา โดยไม่มีความกังวลแต่อย่างใด

ตอนแรก Missenell คิดว่าจะหาบ้านให้แมวน้อย แต่ปรากฏว่า Gilbert ไม่ได้คิดแบบนั้น…

 

 

ชายหนุ่มให้แมวน้อยอยู่ในห้องที่เงียบสงบ และค่อยๆ ให้มันทำความรู้จักกับ Nelly แมวอีกตัวของบ้าน

แมวน้อยเต็มไปด้วยความอยากรู้อยากเห็น มันไล่ดมกลิ่นทุกอย่างที่สงสัย และทุกครั้งที่มันร้องเมี๊ยวๆ Gilbert จะวิ่งไปหามันทันที

 

 

Nelly เองก็ชอบแมวน้อยและทำความคุ้นเคยกับมันมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ Gilbert จะคอยเช็คน้องอยู่บ่อยๆ เพื่อให้แน่ใจว่าน้องไม่เป็นไร

เพียงไม่นาน ทั้ง 3 ตัวก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้ โดยเฉพาะ Gilbert มันจะคอยปกป้องน้องดีเป็นพิเศษ

 

 

เมื่อเห็นถึงมิตรภาพอันแน่นแฟ้นของทั้ง 3 ตัว Missenell จึงต้องรับเลี้ยงแมวน้อยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และตั้งชื่อให้มันว่า Nala

Gilbert ทำหน้าที่เป็นพี่ที่ดี และคอยสอนน้องเกี่ยวกับทักษะต่างๆ ตามวิถีแมว

 

 

นับตั้งแต่วันที่ถูกเก็บมาเลี้ยง Nala ได้เรียนรู้หลายอย่างเกี่ยวกับมนุษย์ ความกลัวต่างๆ ค่อยๆ หายไป และตอนนี้บุคลิกที่แท้จริงของมันก็เริ่มเบ่งบานขึ้น

 

 

ชายหนุ่มบอกว่า Nala เป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่น่ารักที่สุดในโลก ทั้งยังขี้เล่น ชอบกอด ชอบที่ได้รับความรัก และชอบร้องเมี๊ยวๆ เพื่อขอความสนใจ

แม้ในบ้านจะมีของเล่นมากมาย แต่ Nala ชอบที่จะออกไปเล่นใบไม้ที่สวนหลังบ้านมากกว่า ซึ่งอาจเป็นเพราะตอนเป็นแมวจรนั้น มันไม่มีอะไรให้เล่นนอกจากใบไม้ จึงกลายเป็นความคุ้นชินจนถึงตอนนี้

 

 

Nala ชอบกินอาหารมาก และกินจุด้วย มันสนใจอาหารมากกว่าสิ่งอื่นใด เพราะตอนเป็นแมวจร มันต้องดิ้นรนหาเศษอาหารเพื่อความอยู่รอด

อย่างไรก็ตาม พี่เหมียวทั้งสองและทาสหนุ่ม พยายามสอนให้ Nala เรียนรู้ว่ามันไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารหรือที่พักพิงอีกต่อไปแล้ว

 

 

ตอนนี้ Nala เติบโตจนเกือบจะมีขนาดตัวเท่าพี่ๆ แล้ว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ยังเป็นน้องเล็กของบ้านอยู่ดี Gilbert  จึงต้องคอยปกป้อง และดูแลมันทุกย่างก้าว

 

 

คำว่าแมวจรจัดนั้น กลายเป็นอดีตของ Nala เพราะตอนนี้มันมีชีวิตเหมือนแขก VIP ที่มีทุกอย่างที่ต้องการ และมีเพียงความสุขกับความรักที่หมุนรอบตัวมันตลอดเวลา

ติดตามการผจญภัยของ Nala และพี่ๆ ได้ที่เฟซบุ๊ก Missenell

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...