“ตูบจอมซน” ป่วนนักข่าวระหว่างออกอากาศ ทำให้ผู้ชมจำมันได้ และรับเลี้ยงมันในที่สุด

สำหรับสำนักข่าวบางแห่ง มันไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะเห็นสัตว์เลี้ยงโผล่มาในจอระหว่างการรายงานข่าว เพราะพวกเขาตั้งใจให้เป็นแบบนั้น เพื่อกระตุ้นให้ผู้ชมช่วยเหลือสัตว์ในศูนย์พักพิง

Mike Sobel หนึ่งในนักข่าวชาวแคนาดาก็มีสุนัขที่อยู่ในการดูแลเช่นกัน มันมีชื่อว่า Ripple ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยของเขาระหว่างรายงานข่าวพยากรณ์อากาศ

 

 

ทั้งนี้ก่อนรายงานข่าว Mike ได้แจ้งให้ผู้ชมทราบว่า Ripple ยังเป็นเด็ก เพราะมันอายุแค่ 1 ขวบครึ่ง ดังนั้นมันอาจจะซุกซนบ้าง

แต่ใครจะไปคิดว่าสิ่งที่ Mike พูดจะเกิดขึ้นทันตาเห็น โดยขณะที่กำลังรายงานข่าวสภาพอากาศพร้อมถือสายจูงของเจ้าตูบ ทันใดนั้นความฮาก็เกิดขึ้น เมื่อ Ripple ต้องการเบี่ยงเบนความสนใจของผู้ชม

 


Ripple ดึงสายจูงตัวเองจนทำให้ Mike ถึงกับเซจนเกือบล้ม อย่างไรก็ตามเขาก็กลับมาตั้งตัวได้รวดเร็ว และรายงานข่าวต่อไป แต่แล้ว Ripple ก็ดึงสายจูงอีกครั้ง เพื่อบอกกับ Mike ว่า “ฉันไม่ได้มาที่นี่เพื่อทำงานนะเพื่อน” 

Mike ต้องพยายามตั้งสติอีกครั้ง เพราะอยู่ระหว่างงาน เขาจะอ่อนไหวกับเจ้าตูบจอมซนไม่ได้เด็ดขาด

 

 

สำหรับ Ripple นั้น มันไม่สนใจว่านักข่าวกำลังทำอะไร และตัดสินใจกระโดดใส่เพื่ออ้อนให้เขาเล่นด้วยอีกครั้ง ในช่วงท้ายของการรายงานข่าว เจ้าตูบก็ดึงสายจูงจนหลุดออกมาได้

แต่แทนที่จะวิ่งหนีไปเล่นที่อื่น Ripple กลับอยู่ในกล้องต่อ มันตั้งใจที่จะทำให้ Mike หยุดทำงานและหันมาเล่นกับมันแทน

 

 

แม้จะมีประสบการณ์มานานหลายปี แต่ครั้งนี้ Mike รู้สึกเสียศูนย์จริงๆ เขาพยายามกลั้นหัวเราะ และรายงานข่าวต่อ เพื่อรักษาความเป็นนักข่าวมืออาชีพ

สุดท้าย Mike ก็สามารถดำเนินรายการไปจนจบ แม้จะผ่านไปอย่างทุลักทุเลก็ตาม

 

 

แต่ข่าวดีที่ตามมาหลังจากจบการรายงานข่าวสภาพอากาศคือ… Ripple ได้พบกับบ้านหลังสุดท้าย โดยมีเกรทเดนเป็นเพื่อนเล่นตัวใหม่ด้วย

เจ้าของใหม่เปิดใจว่าพวกเขาดีใจและมีความสุขมากๆ ที่เห็น Ripple วิ่งเล่นในสนามอันกว้างขวางของพวกเขา แต่เจ้าตูบคงต้องเรียนรู้เรื่องมารยาทเล็กน้อย

 

 

Ripple ตอนอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์

.

.

.

.

 

ตอนนี้ Ripple มีทั้งบ้านใหม่ ครอบครัวใหม่ และเพื่อนใหม่

Our media darling Ripple was adopted yesterday. Catch the ending of this happy story and meet Ripple's new forever family. #Ripple #RippleEffect #dogs #adopt #yeg #yegpets

Nai-post ni Edmonton Humane Society noong Miyerkules, Oktubre 22, 2014

.

 

ที่มา inspiremore

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...