ชายช่วยชีวิตหมาได้หวุดหวิด ก่อนมันจะถูกลิฟท์หนีบ เพราะเจ้าของลืมมันไว้ข้างนอก

ความเลินเล่อของเจ้าของ เป็นสิ่งที่ทำให้สัตว์เลี้ยงตกอยู่ในอันตรายมานักต่อนักแล้ว เจ้าหมาในคลิปวิดีโอที่เรากำลังจะไปดูกันเองก็เช่นกัน

ทว่ามันถือว่าโชคดีมากที่แม้เจ้าของจะทำให้มันต้องเสี่ยงภัย แต่ก็มีชายคนหนึ่งผ่านมาช่วยชีวิตมันเอาไว้ได้อย่างหวุดหวิด

 

@Johnnayyeee / Twitter

 

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา Johnny Mathis หรือผู้ใช้ทวิตเตอร์ซึ่งใช้ชื่อว่า @Johnnayyeee ได้แชร์ประสบการณ์ช่วยเหลือสุนัขสุดระทึกขวัญให้ชาวเน็ตฟัง

เขาเล่าว่า “ทุกคน ผมยังสั่นไม่หายเลย! ผมเพิ่งช่วยหมาที่ใส่สายจูง แต่เข้าไปในลิฟท์ไม่ทันเจ้าของปิดประตู! ผมบังเอิญอยู่ตรงนั้นตอนที่ประตูเปิดแล้วลิฟท์กำลังจะเลื่อนไปชั้นอื่นพอดี แล้วผมก็ถอดสายจูงของมันได้ทันเวลา”

 

พร้อมกันนั้น Mathis ก็ยังได้โพสต์คลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดบริเวณหน้าลิฟท์ ซึ่งทำให้พวกเราได้เห็นเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่เริ่มต้นเลยด้วย

โดยในตอนแรกนั้นเจ้าหมาตัวดังกล่าวได้เดินมาขึ้นลิฟท์กับหญิงเจ้าของของมัน โดยที่เธอใส่สายจูงแบบยืดหดได้ให้กับมัน

 

@Johnnayyeee / Twitter

 

หลังจากนั้นเธอก็เดินขึ้นลิฟท์ไปก่อนแล้วทิ้งให้เจ้าหมาเดินตามไปเอง แต่ก่อนที่มันจะตามเธอขึ้นลิฟท์ไปประตูลิฟท์ก็ปิดซะก่อน

จากนั้นลิฟท์ก็กำลังจะเคลื่อนที่ไปยังชั้นอื่น ซึ่งถ้าปล่อยเจ้าหมาที่ถูกสายรัดดึงอยู่อีกด้านของลิฟท์ไว้แบบนี้ มันคงไม่พ้นโดนดึงไปชนกับลิฟท์จนตาย

 

@Johnnayyeee / Twitter

 

ในจังหวะนั้นนั่นเอง Mathis ซึ่งเดินมาจากอีกทางหนึ่งก็เห็นเหตการณ์เข้า แล้วรีบพุ่งเข้ามาช่วยปลดสายจูงออกจากปลอกคอของเจ้าหมาในทันที

โชคดีที่เขาสามารถปลดสายจูงให้เจ้าได้สำเร็จก่อนลิฟท์จะเคลื่อนตัวไปไกล เจ้าหมาจึงไม่ได้รับอันตรายใดๆ จากเหตุการณ์ในครั้งนั้น

 

@Johnnayyeee / Twitter

 

หลังจากที่เขาโพสต์เรื่องราวและคลิปวิดีโอบนหน้าทวิตเตอร์ของตัวเอง ชาวเน็ตต่างก็เข้ามากล่าวชื่นชมเขาที่เข้าไปช่วยชีวิตเจ้าหมาเอาไว้

และแม้เราจะไม่รู้ว่าหญิงเจ้าของของมันตั้งใจหรือไม่ มันก็ชัดเจนว่าเธอไม่ได้สนใจเจ้าหมาเท่าที่ควร ชาวเน็ตจึงพากันต่อว่าที่เธอไม่ใส่ใจสัตว์เลี้ยง

 

 

การพาสุนัขขึ้นลิฟท์หรือบันไดเลื่อนนั้น เป็นเรื่องที่อันตรายเนื่องจากหากปล่อยให้มันเดินขึ้นเอง เจ้าหมาอาจกลัวเครื่องจักรและวิ่งหนีขณะมันทำงานได้

ถ้าหากเพื่อนๆ จะพาสัตว์เลี้ยงขึ้นลิฟท์หรือบันไดเลื่อนบ้าง เราแนะนำให้อุ้มมันไว้ตลอดการใช้งานดีกว่า แบบนั้นปลอดภัยกว่ากันเยอะเลย

 

ที่มา: @Johnnayyeee, NBC News

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...