“แมวจรตัวอ้วน” มานั่งทำหน้าอ้อนอยู่ที่หน้าบ้านของคนใจดี เพื่อขอความช่วยเหลือ

Stephanie ผู้ช่วยเหลือสัตว์จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ได้ทำที่พักพิงสำหรับแมวจรจัด เพื่อให้พวกมันมาพักในช่วงฤดูหนาว

ฤดูหนาวที่ผ่านมา ก่อนที่อุณหภูมิจะต่ำลงกว่าเดิม แมวตัวหนึ่งได้ปรากตัวขึ้นที่สนามหลังบ้านของเธอ ก่อนจะวิ่งเข้าไปในบ้านแมวที่เธอทำไว้

 

 

Stephanie ได้วางน้ำและอาหารไว้ในเจ้าเหมียวข้างนอกทุกวัน ระหว่างนี้เธอพยายามไล่ถามเพื่อนบ้านว่าแมวใครหายหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักมันเลย

เมื่อเวลาผ่านไป เจ้าเหมียวเริ่มคุ้นเคยกับ Stephanie มากขึ้น และได้เข้ามาใกล้ประตูบ้านของเธอมากขึ้นทุกวัน บางวัน หญิงสาวเห็นเจ้าเหมียวนั่งอยู่ที่ระเบียง เพื่อรอเธอเอาอาหารมาให้

 

 

กระทั่งอุณหภูมิเริ่มต่ำลง Stephanie คิดว่าถึงเวลาแล้วต้องพาเจ้าเหมียวเข้ามาในบ้าน เธอจึงเปิดประตูบ้านไว้กว้างๆ เพื่อให้เจ้าเหมียวเข้ามา

ในตอนแรกเจ้าเหมียวดูลังเลเล็กน้อย แต่ไม่กี่นาทีต่อมา มันก็ตัดสินใจเดินเข้ามาในบ้านช้าๆ และสำรวจสิ่งแวดล้อมภายในบ้าาน จนรู้สึกแน่ใจแล้วว่าเป็นที่ปลอดภัย มันจึงผ่อนคลายลง

 

 

หลังจากนั้น Stephanie ได้ติดต่อไปยัง Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอให้ช่วยแมวตัวนี้ ซึ่งพวกเขาก็ตอบตกลงทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้น้องแมวว่า Teddy จากนั้นก็เริ่มให้การช่วยเหลือทางการแพทย์ รวมถึงกำจัดปริสิตและเห็บหมัด

 

 

Teddy ดีใจมากๆ ที่ได้รับที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งยังมีคนลูบ มีคนกอด มันจึงทำเสียงเพอร์ออกมาอย่างมีความสุข

 

 

ลองฟังเสียงเพอร์ของนุ้ง Teddy สิ มันช่างรื่นหูซะเหลือเกิน

 

Teddy เป็นแมวที่อ่อนหวานและเป็นมิตรมากๆ มันเหมือนลูกหมีตัวอ้วนที่ชอบเรียกร้องความสนใจและอ้อมกอดตลอดเวลา เมื่ออยากให้มนุษย์ลูบพุง เจ้าเหมียวจะนอนหงายลงกับพื้น ซึ่งแน่นอนว่าไม่มีใครปฏิเสธมันได้ลง

 

 

แม้จะมีอายุประมาณ 3 ขวบแล้ว แต่หัวใจของ Teddy ไม่ต่างจากลูกแมวตัวน้อยๆ เลย เมื่อต้องการความรัก มันจะต้องเมี๊ยวๆ และจ้องไปที่ตาของพวกเขา

ตั้งแต่ถูกช่วยจากการเป็นแมวจร สิ่งเดียวที่ Teddy ต้องการคือความรัก

 

 

ตอนนี้ Teddy มีชีวิตเหมือนแขก VIP มันได้อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรักและความสุข ที่สำคัญ มันพร้อมที่จะหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว แน่นอนว่ามีหลายคนที่กำลังเสนอบ้านอันสมบูรณ์แบบให้มัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...