คนขับรถไฟ ‘หยุดรถไฟ’ อย่างกะทันหันเพื่อ ‘ช่วยหมาจรจัด’ ที่เจอกลางทาง

เมื่อไม่นานมานี้ระหว่างที่นาย Andres Fabricio Argandoña Tapia กำลังบังคับรถไฟที่วิ่งไปยังเมือง Llay Llay ของประเทศชิลีอยู่ เขาเห็นบางอย่างขวางทางรถไฟอยู่และไม่ยอมขยับไปไหน

ด้วยความเป็นห่วงว่าสิ่งนั้นจะเป็นอันตราย เขาจึงตัดสินใจหยุดขบวนรถไฟเป็นการฉุกเฉิน แล้วลงไปตรวจสอบดูสถานการณ์ด้วยตัวเอง

 

 

พอ Topia ลงไปดูตรงทางรถไฟ เขาก็เห็นว่าสิ่งนั้นเป็นเจ้าหมาตัวหนึ่ง มันเห่าและส่ายหางไปมาให้กับเขาด้วยความดีใจ แต่ก็ยังไม่หลบให้พ้นทางรถไฟหรือเดินเข้ามาหาอยู่ดี

แล้วพอเขาเข้าไปใกล้มันอีก เขาก็ได้รู้เหตุผลที่เจ้าหมาไม่ยอมหลบรถไฟแถมยังดีใจเมื่อเห็นเขามาช่วย…นั่นก็เพราะมันถูกล่ามโซ่เอาไว้ติดกับทางรถไฟนี่เอง

 

 

แน่นอนว่าเจ้าหมาไม่มีทางมาอยู่ที่นี่เองได้อยู่แล้ว มีใครบางคนเอามันมาผูกไว้กับรางรถไฟนี้โดยเจตนา ส่วนเหตุผลที่เขาทำแบบนั้นเราทุกคนก็คงรู้ดีอยู่แล้ว

ในคลิปวิดีโอที่ Topia ถ่ายตอนลงไปเจ้าหมา เขาพูดในสิ่งที่คนรักสัตว์อย่างเราคิดว่า “มีคนใจร้ายที่เอาเจ้าหมามาผูกไว้กลางทางด้วยเหรอ? หวังว่าสักวันมนุษย์เราจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น”

 

ชมวิดีโอตอนที่เขาเดินลงไปช่วยเจ้าหมา

 

Topia ช่วยปลดปล่อยเจ้าหมาให้เป็นอิสระ ทันทีที่มันหลุดจากเชือกที่มัดมันอยู่ มันก็เดินจากเขาไปด้วยท่าทางที่ร่าเริง

หลังจากนั้นเขาก็นำวิดีโอนี้ไปโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กของตัวเอง มีชาวเน็ตมากมายเข้ามาดูคลิปวิดีโอนี้พร้อมทั้งแสดงความเห็นใจเจ้าหมา

และหนึ่งในจำนวนคนที่เข้ามาดูก็มี  Edgardo Gonzalez นายกเทศมนตรีของเมือง Llay Llay ด้วย

 

 

หลังจาก Gonzalez ได้เห็นคลิปวิดีโอนั้นแล้ว เขาก็ไม่ได้นิ่งเฉยต่อเรื่องที่เกิดขึ้น เขาสั่งการให้มีการสอบสวนเรื่องราวของมัน และหาตัวคนที่นำมันไปผูกทิ้งไว้มาลงโทษให้ได้

และเขาก็ยังบอกอีกว่าถ้ามีคนเจอเจ้าหมา เขาก็พร้อมที่จะช่วยเหลือโดยการพามันไปหาหมอ ติดไมโครชิปให้ ฉีดยา ทำหมัน รวมไปถึงช่วยหาบ้านที่ดีให้กับมันอีกด้วย

ทั้ง Gonzalez และชาวเน็ตที่ได้เห็นคลิปวิดีโอต่างก็รู้สึกขอบคุณ Topia ที่หยุดรถลงไปช่วยเจ้าหมาให้รอดชีวิต และหวังคงจะไม่เจอคนใจร้ายที่กล้าทำอะไรแบบนี้อีก

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...