หญิงเปลี่ยนห้องใต้บันได ให้เป็นห้องของเจ้าหมา อยู่สบายจนมันไม่อยากออกไปไหน

ห้องใต้บันไดอาจฟังดูเป็นที่ที่ไม่น่าอยู่นักสำหรับพวกเรา แต่สำหรับเจ้าหมาที่แม่ทำห้องใต้บันไดให้ใหม่ซะสวยงาม มันคือสวรรค์อันโปรดปรานที่มันไม่อยากจากไปไหน

 

Natasha Hammond

 

Natasha Hammond เป็นเจ้าของของสุนัขสายพันธุ์คอกเกอร์สแปเนียล Coco ตั้งแต่เธอรับมันมาอยู่ด้วยกันที่บ้านในเมืองวาร์ริงตัน ประเทศอังกฤษ เธอก็ดูแลเอาใจใส่มันเป็นอย่างดี

แต่ด้วยความที่เธอไม่มีห้องส่วนตัวให้เจ้าหมาอยู่ มันจึงต้องนอนในกรงซึ่งวางอยู่ตรงใต้บันได และนี่ก็ดูจะไม่ใช่ที่โปรดของมันสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากเวลานอนแล้วมันก็ไม่มาที่นี่เลย

 

Natasha Hammond

 

ด้วยความที่ Hammond อยากให้ Coco ได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ประกอบกับพื้นที่ใต้บันไดดูไม่สวยงามด้วย เธอจึงวางแผนจะทำห้องให้เจ้าหมาใหม่ตรงใต้บันไดซะเลย

เธอเล่าว่า “กรงของเจ้า Coco นั้นไม่น่าดูสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราเลยตัดสินใจจะทำห้องให้มันแทน นั่นน่าจะทำให้ตรงนั้นดุสวยงามขึ้น และเจ้าหมาก็จะได้ห้องที่สบายอยู่ด้วย”

 

Natasha Hammond

 

Hammond เริ่มต้นการดัดแปลงด้วยการทำผนังกั้นส่วนใต้บันไดเป็นห้องเล็กๆ จากนั้นก็หาเตียงนุ่มๆ มาไว้ให้ Coco นอน แล้วก็เอาของเล่นชิ้นโปรดของมันเข้าไปไว้ให้มัน

นอกจากนี้เธอยังช่วยตกแต่งห้องของเจ้าหมาให้ดูดีขึ้นโดยใช้กรอบรูป แจกันใส่ดอกไม้ และหลอดไฟกลางคืนเข้าไปติดในนั้นด้วย ซึ่งนั่นทำให้ห้องของเจ้าหมาออกมาดูน่าอยู่มาก

 

Natasha Hammond

 

Hammond ยังช่วยตกแต่งภายนอกห้องของ Coco ด้วยการวาดรูปรอยเท้าหมาตามผนังกั้น อีกทั้งยังเขียนข้อความน่ารักๆ ไว้หน้าประตูทางเข้า ห้องของเจ้าหมาจึงดูดีทั้งภายในและภายนอกเลยทีเดียว

 

Natasha Hammond

 

เป็นไงล่ะห้องใหม่ของเจ้า Coco แม้แต่คนอย่างเรายังคิดว่ามันสวยมากๆ เลยใช่ไหม? เจ้าหมาเองก็ดูจะชอบห้องใหม่ของมันมากเช่นกัน

Hammond เล่าว่าหลังจากทำห้องเสร็จ มันก็กลายเป็นที่โปรดของ Coco ไปในทันที จากที่เมื่อก่อนมันจะเข้าไปตรงนั้นแค่เวลานอน ตอนนี้มันใช้เวลาแทบทั้งวันอยู่ในนั้น

 

Natasha Hammond

 

รักห้องใหม่จังเลย

Natasha Hammond

 

ที่มา: boredpanda, Natasha Hammond

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...