‘ลูกแมวกำพร้า’ แฮปปี้มากๆ เมื่อได้พบน้องสาวที่มีนิสัยเหมือนกัน กลายเป็นคู่หูที่ลงตัวสุดๆ

นี่เป็นเรื่องราวของ Chaos ลูกแมวจรจัดที่เกิดในละแวกชุมชนแห่งหนึ่ง มันเป็นตัวเดียวของคอกที่รอดมาได้ ต่อมา Chatons Orphelins Montréal กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ในแคนาดา จึงรับมันเข้ามาอยู่ในการดูแล

หลังจากไปพบสัตวแพทย์ Chaos ก็ได้รับยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาอาการติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบน จากนั้นก็พามันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์

 

 

ทาง Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “แมวน้อยปรับตัวกับบ้านอุปถัมภ์ได้อย่างรวดเร็ว มันเพลิดเพลินกับการเล่นสนุกในบ้านใหม่ในฐานะแมวบ้าน”

“นอกจากนี้ มันยังมีความกระตือรือร้นในการเรียกร้องความสนใจและการกอดอยู่เสมอ”

 

 

Chaos มักจะมองหาแม่บุญธรรมตลอดเวลา เพราะมันไม่อยากอยู่คนเดียว มันชอบที่ได้รับความรัก ความสนใจ และเมื่อไหร่ที่ไม่ได้สิ่งที่ต้องการ มันจะร้องจนกว่าจะมีคนเข้ามากอด

เมื่อรู้ว่าแมวน้อยจะมีพัฒนาการที่ดีกว่าหากมีเพื่อน ทางผู้ดูแลจึงเริ่มมองหาลูกแมวอีกตัวที่อยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน เพื่อให้มาอยู่เป็นเพื่อน Chaos

 

 

และแล้วพวกเขาก็นึกขึ้นได้ว่าไม่กี่สัปดาห์ก่อน มีแมวน้อยที่ถูกพบโดยครอบครัวหนึ่งและได้พามันมายังศูนย์ มิ้วตัวนั้นชื่อ Arlo มันผอมมากๆ จนเห็นซี่โครงชัดเจน

Arlo กำลังอยู่ในช่วงต้องการอุปถัมภ์ ดังนั้น Coco แม่บุญธรรมของ Chaos จึงเสนอให้การช่วยเหลือ เธอได้ให้การดูแลจนมันมีสุขภาพแข็งแรง และเติบโตพร้อมกับพละกำลังมากมาย

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน ก็ถึงเวลาที่พาแมวน้อยทั้ง 2 ตัวมาทำความรู้จักกัน ทันทีที่เจอกัน Arlo ตื่นเต้นมากๆ และพยายามไล่ตาม Chaos แม้จะตัวเล็กกว่าก็ตาม

Arlo กระตือรือร้นที่จะได้รับความรัก และต้องการใครสักคนที่พร้อมจะให้กอดตลอดเวลา ซึ่งไม่ต่างจาก Chaos ดังนั้น ทั้ง 2 ตัวจึงเข้ากันได้ตั้งแต่แรกพบ

 

 

แม้จะมีอายุน้อยกว่าและตัวเล็กว่า แต่ Arlo ก็มีความขี้เล่นพอๆ กับ Chaos ทั้งคู่มักจะอยู่ด้วยกันและทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ

Chaos สวมบทเป็นพี่ชายและสอน Arlo เกี่ยวกับการเล่นตามวิถีแมว

แม่บุญธรรมบอกว่า “พวกมันเล่นด้วยกัน กอดกัน และงีบด้วยกัน นอกจากนี้ ทั้งคู่มักจะรวมหัวกันสร้างความวุ่นวายทั่วบ้าน ช่างเป็นคู่หูที่เหมาะสมกันจริงๆ”

 

 

Arlo มีนิสัยซุกซนและชอบเป็นฝ่ายไล่ล่า Chaos ทั่วบ้าน มันมักจะใช้อุ้งเท้าน้อยๆ เขี่ยพี่ชาย และรบกวนพี่สารพัด เพื่อให้พี่เล่นด้วย

นอกจากนี้ Arlo ยังชอบเลียนแบบ Chaos ทุกอย่าง พวกมันเหมือนคู่หูที่เกิดมาเพื่อก่อความวุ่นวายตลอดเวลา ซึ่ง Coco ปฏิเสธไม่ได้ว่านี่แหละคือสีสันของบ้าน และหวังว่าเมื่อถึงเวลา พวกมันจะได้อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...