สิงโตทะเลทำตัวสุดชิล นอนเล่นสบายใจเฉิบบนม้านั่ง แม้มีคนอยู่รอบๆ เพียบ

ถึงสิงโตทะเลจะน่ารักสักแค่ไหน มันก็เป็นสัตว์ทะเลที่เราหาโอกาสใกล้ชิดกับมันได้ยาก แต่ถ้าคุณอยู่แถวเกาะกาลาปากอสล่ะก็ คุณจะได้ใกล้ชิดมันมากกว่าที่คิด

 

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @crazy_traveler1 เป็นชาวญี่ปุ่นที่ชอบท่องเที่ยว และเมื่อไม่นานมานี้เขาก็ได้ไปเที่ยวเกาะกาลาปากอส ในประเทศเอกวาดอร์มา

และเขาก็ได้นำภาพสุดแปลกตามาแชร์ให้กับชาวเน็ตด้วย โดยเป็นภาพของสิงโตทะเลตัวหนึ่งที่ขึ้นมานอนอยู่บนม้านั่งบนฝั่ง ตอนเห็นครั้งแรกเขาแทบไม่เชื่อตาตัวเองเลย

เขาเล่าว่า “ตอนแรกฉันนึกว่ามีคนที่ไหน มานอนอยู่ตรงม้านั่งกลางเมืองของเกาะกาลาปากอส ที่ไหนได้มันเป็นสิงโตทะเล”

 

อ้าวเฮ้ย…สิงโตทะเลมาทำอะไรตรงนี้!?

@crazy_traveler1 / Twitter

 

หลังจากเห็นภาพนั้นแล้ว อาจจะทำให้คุณคิดว่าเจ้าสิงโตทะเลคงขึ้นมานอนอาบแสงจันทร์ เพราะคิดว่าเวลานี้คงไม่มีคนรบกวนก็เป็นได้

แต่เมื่อเห็นอีกภาพหนึ่งซึ่งถ่ายได้ในตอนกลางวันแล้ว จะเห็นได้ว่าถึงจะมีคนเดินเที่ยวชมเมืองเต็มไปหมด มันก็ยังนอนหลับแบบไม่แคร์สิ่งรอบตัวเลย สิงโตทะเลไม่น่าะชินคนขนาดนี้นี่นา!?

 

หลับเหมือนเป็นบ้านพี่เลยนะ

@crazy_traveler1 / Twitter

 

แต่ดูเหมือนว่าสัตว์หลายชนิแถบเกาะกาลาปากอสจะชินกับการอยู่ในที่ที่มีคนเยอะซะแล้ว เพราะเกาะกาลาปากอสก็เป็นหนึ่งในที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเช่นกัน

สิงโตทะเลเองก็เป็นหนึ่งในสัตว์ที่ว่าด้วย ถ้าพวกมันไม่ชินคนจริงๆ ถึงจะนอนหลับอยู่แต่ถ้าได้ยินเสียงอะไรเข้ามาใกล้ก็คงสะดุ้งหนีไปแล้ว ไม่นอนชิลปล่อยให้คนเดินผ่านไปมาแบบนี้หรอก

แถวนั้นถึงกับต้องติดป้ายเตือนไว้ด้วยว่า “กรุณาอย่าแตะต้อง หรือให้อาหารสิงโตทะเล และกรุณาเว้นระยะห่างจากมันอย่างน้อย 2 เมตร” เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวรบกวนพวกมัน

 

@crazy_traveler1 / Twitter

 

ดังนั้นถ้าคุณอยากสัมผัสบรรยากาศใกล้ชิดกับสิงโตทะเล ชนิดที่ว่าแทบจะเข้าไปกอดได้ล่ะก็ ลองชวนเพื่อนไปเที่ยวที่เกาะกาลาปากอสดูก็เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเหมือนกันนะ

 

 

ที่มา: Grape

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...