ส่องชีวิตสุดหรูของ ‘Yoshi’ เหมียวไฮโซผู้ได้นั่งกินข้าวท่ามกลางทิวท้ศน์อันงดงามทุกมื้อ

ตั้งแต่เป็นลูกแมวตัวจิ๋ว Yoshi มักจะคิดว่าตัวเองเป็นมนุษย์มากกว่าแมวเสมอ มันชอบมีส่วนร่วมกับทุกอย่างที่พ่อทำ และเหลียดการอยู่คนเดียวมากที่สุด

Steven Whitfield พ่อของ Yoshi บอกว่า “มันเป็นแมวขี้อ้อนและอยากมีส่วนร่วมกับผมทุกอย่าง แต่ไม่ใช่กับผมคนเดียวเท่านั้น กับแขกมันก็ทำแบบนี้เหมือนกัน”

 

 

เขาบอกอีกว่า “มันรักแขกที่เข้ามาพักในโรงแรมเดียวกับเราและชอบตามพวกเขาไปทุกที่ เพื่อสอดส่องว่าพวกเขากำลังทำอะไร และแน่นอน มันไม่รู้จักพื้นที่ส่วนตัว”

ปัจจุบัน Yoshi อาศัยอยู่กับพ่อในกรุงไคโร ประเทศอียิปต์ โดยระเบียงห้องที่พวกเขาพักอยู่นั้น สามารถมองเห็นวิวอันงดงามของอียิปต์ด้วย

 

 

จริงๆ แล้ว Yoshi ไม่ค่อยสนใจทิวทัศน์หรือปิรามิดสักเท่าไหร่ แต่บริเวณระเบียงคือมุมโปรดของมัน เพราะมันชอบดูผู้คนเดินผ่านไปผ่านมาบนถนนด้านล่างของอาคาร

Yoshi สามารถอยู่ที่ระเบียงได้ตลอดทั้งวัน (คงไม่ต้องบอกก็รู้ว่ามันขี้เผือกขนาดไหน) แม้ว่าบางวันพ่อจะมีแขก และมานั่งพูดคคุยกันที่ระเบียง แต่เจ้าเหมียวก็จะไม่ยอมไปไหน เพราะมันถือบริเวณระเบียงคือพื้นที่ส่วนตัวของมัน

 

 

ด้วยความที่ปิรามิดของอียีปต์นั้นเป็นสถานที่ขึ้นชื่อของโลก และไม่ว่าใครก็อยากไปเยือนสักครั้งในชีวิต บางครั้ง Whitfield จึงต้องจับหน้าเจ้าเหมียวให้หันไปทางปิรามิด เพื่อให้มันได้ตระหนักว่าสิ่งที่อยู่ตรงนั้นงดงามแค่ไหน

แต่ไม่ว่าจะทำอย่างไร เจ้าเหมียวก็สนใจนกหรือผู้คนมากกว่าอยู่ดี

 

 

เร็วๆ นี้ Whitfield วางแผนที่จะพาเจ้าเหมียวไปใกล้ชิดกับผู้คนและปิรามิดอย่างใกล้ชิด หลังจากที่มันได้เห็นสิ่งเหล่านี้จากระยะไกลมาสักพักหนึ่งแล้ว

และที่ขาดไม่ได้คือทะเลทราย โดย Whitfield เชื่อว่า Yoshi ต้องชอบแน่ๆ ดีไม่ดีมันอาจจะคิดเป็นห้องน้ำขนาดใหญ่ของมันก็ได้

 

 

ติดตามเจ้าเหมียวและการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม bengalyoshi

 

ปิรามงปิรามิดไร จะดูคน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...