หมาจรเลือดออก นอนรอความตาย ได้รับการช่วยเหลือจากคนใจดี จนเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

สุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือไม่เคยลืมคนที่ช่วยมันไว้ ดังนั้น มันจึงคุ้มค่ากับการช่วยเหลือพวกมัน ไม่ว่าจะสถานการณ์จะเลวร้ายแค่ไหนก็ตาม

เรื่องราวนี้เป็นการช่วยเหลือสุนัขที่ชื่อ Valentino ที่อยู่ลำพังในสถานีรถไฟ ยิ่งไปกว่านั้นมันต้องการใครสักคนที่จะปกป้องมันจากอันตรายรอบตัว และช่วยให้ชีวิตของมันดีขึ้น

 

 

เรื่องราวนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อสามีของ Carolina Gurduz Delgado บอกเธอเกี่ยวกับสุนัขสีดำตัวหนึ่ง ที่บาดเจ็บและเลือดออก มันเร่ร่อนอยู่แถวสถานีรถไฟ ตั้งแต่นั้นมา เธอก็ไม่สามารถเอาเจ้าตูบตัวนี้ออกจากความคิดได้เลย

ในที่สุด Carolina ก็ตัดสินใจไปช่วยเหลือสุนัขและตั้งชื่อให้มันว่า Valentino 

 

 

Carolina เล่าว่าเธอช่วยเหลือ Valentino เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรัก ครั้งแรกที่เห็นเจ้าตูบ หัวใจของเธอแทบแตกสลาย เลือดของมันไหลไม่หยุด และมันกำลังรอคอยความตายด้วยความรู้สึกสิ้นหวัง

รูปร่างของ Valentino ผอมแห้ง ขากรรไกรบวม มีบาดแผลเป็นรู ซึ่งคาดว่ามันน่าจะบาดเจ็บจากการต่อสู้กับสุนัขตัวอื่น และยังมีแผลลึกที่ข้างหลังอีกด้วย

Carolina คิดว่าถ้าไม่ช่วยมัน มันคงจะตายในไม่ช้า เพราะมันเสียเลือดไปมาก

 

 

อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ Carolina รู้สึกเศร้าใจมากๆ นั่นก็คือ มีคนเข้ามาใช้บริการที่สถานีรถไฟแห่งนี้มากมาย พวกเขาซื้อตั๋วรถไฟที่อยู่ห่างจากเจ้าตูบเพียงเมตรเดียว แต่ไม่มีเลยสักคนที่หันมาสนใจมัน

จากนั้น Carolina กับสามีก็ได้พาเจ้าตูบไปคลินิกสัตว์ คุณหมอต้องทำหลายอย่างเพื่อนช่วยสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ โดยเริ่มจากการให้น้ำ ให้อาหาร เพราะน้องขาดน้ำและสารอาหารอย่างรุนแรง

 

 

Carolina กับสามีตั้งใจว่าจะดูแล Valentino จนกว่าจะหาบ้านให้มันได้ เพราะเจ้าตูบสมควรมีบ้านที่ดี มีครอบครัวที่อบอุ่น และเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่ปราศจากความเจ็บปวด

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อผ่านไป 7 เดือน Valentino ยังคงอยู่ในบ้านของ Carolina… ไม่ใช่เพราะมันหาบ้านอื่นไม่ได้ แต่เพราะสองสามีภรรยารู้สึกรักและผูกพันกับมัน จึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันไว้เอง

 

 

ตอนนี้ Valentino ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวพวกเขาไปแล้ว ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล เพราะมันมีทุกอย่างที่ต้องการ โดยเฉพาะพ่อแม่ ที่รักมันเหมือนลูกแท้ๆ

 

 

นอกจากมีบ้าน มีครอบครัวแล้ว รูปร่างของ Valentino ได้เปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง มันอ้วนขึ้น ขนสวยเงางาม และมีสุขภาพแข็งแรง เมื่อเทียบกับวันแรกที่เจอ เจ้าตูบเปลี่ยนไปมาก

ขอบคุณสองสามีภรรยาที่มีความเมตตาของสุนัขผู้น่าสงสารตัวนี้ และยังได้มอบชีวิตใหม่ให้มันด้วย

 

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...