ฮัสกี้ถูกทำร้าย ถูกทิ้งและอดอยาก แต่มันก็ยังปกป้องลูกๆ ด้วยเรี่ยวแรงทั้งหมดที่เหลืออยู่

องค์กรช่วยเหลือสัตว์หลายๆ แห่งมักจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับสัตว์อยู่บ่อยครั้ง แต่มีเพียงบางแห่งที่อุทิศตัวช่วยเหลือสัตว์อย่างถึงที่สุด เพราะพวกเขาไม่เพียงแค่รอการแจ้ง แต่ได้ตระเวนไปรอบๆ เพื่อหาสัตว์ที่กำลังรอความช่วยเหลือ

อย่างกรณีของผู้ช่วยเหลือกลุ่มนี้ที่ได้แชร์เรื่องราวของฮัสกี้ตัวหนึ่ง  มันถูกทิ้งในสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องการนำสัตว์ไปทิ้ง ซึ่งผู้ช่วยเหลือกลุ่มนี้มักจะไปที่นั่นบ่อยๆ เพื่อตามหาสัตว์ถูกทิ้ง

 

 

ครั้งนี้ก็เช่นกัน ระหว่างเดินตระเวนดูละแวกนั้น พวกเขาสะดุดเข้ากับสุนัขตัวหนึ่งนอนอยู่ในพุ่มไม้ และดูเหมือนมันกำลังปกป้องบางอย่างจากการคุกคามภายนอก

สิ่งที่เจ้าฮัสกี้กำลังปกป้องอยู่นั้น คือลูกๆ ของมันนั่นเอง ซึ่งคาดว่าน่าจะเพิ่งคลอด ผู้ช่วยเหลือบอกว่า “แม้จะถูกทิ้ง แต่ฮัสกี้ตัวนี้เป็นมิตรมากๆ มันดูโล่งใจที่ในที่สุดก็มีคนมาพบมันกับลูกๆ”

 

 

ร่างกายของแม่หมาถูกปกคลุมด้วยสิ่งสกปรกและเห็บหมัด นอกจากนี้ มันยังผอมมากๆ เนื่องจากขาดสารอาหารอย่างรุนแรง

แต่ถึงอย่างนั้น มันก็พยายามรวบรวมเรี่ยวแรงทั้งหมดที่มี ปกป้องลูกๆ อย่างสุดความสามารถ

 

 

เมื่อเข้าดูใกล้ๆ ผู้ช่วยเหลือพบว่าลูกหมาตัวหนึ่งได้ตายไปแล้ว และเหลืออยู่ 8 ตัวที่รอด โชคดีที่ทั้งหมดอยู่ในสภาพแข็งแรงดี พวกเขาจึงพาทั้งครอบครัวไปยังศูนย์ช่วยเหลือทันที

 

 

หลังจากนั้นไม่นาน แม่หมาก็ถูกตั้งชื่อว่า Tiara ก่อนจะถูกย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์พร้อมลูกๆ ที่นั่น พวกมันได้รับความรัก และการเอาใจใส่เป็นอย่างดี

 

 

Tiara เป็นแม่ที่น่าทึ่งมาก เพราะแม้จะอยู่ในที่ที่ปลอดภัยแล้ว มันก็ยังคงทำหน้าที่แม่ให้กับลูกๆ ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง โดยคอยดูแลพวกมันเป็นอย่างดี

 

 

ตอนนี้ลูกหมา 2 ตัว ถูกรับเลี้ยงแล้ว ส่วนที่เหลือยังคงรอครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ และหวังว่าความฝันของพวกมันจะเป็นจริงในเร็วๆ นี้

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...