หญิงชรากลัวเจ้าพิตบูลล์มาตลอด แต่แล้วก็ยกให้มันเป็นฮีโร่ หลังมันช่วยชีวิตเธอเอาไว้

นี่คือ Simba พิตบูลล์ผู้มีนิสัยน่ารักและเป็นมิตรกับมนุษย์อย่างเหลือเชื่อ แต่น่าเสียดายบางคนหวาดกลัวมัน เพียงเพราะมันเป็นพิตบูลล์

อย่างไรก็ตาม เมื่อไม่นานมานี้ Simba ได้พิสูจน์ให้เห็นว่ามันไม่ได้น่ากลัวอย่างที่หลายคนคิด

Simba อาศัยอยู่กับ Arjanit Mehana ผู้เป็นเจ้าของที่อพาร์ตเม้นแห่งหนึ่งในสวีเดน แม้มันเป็นมิตรมากๆ แต่เหล่าเพื่อนบ้านต่างพากันหลีกเลี่ยงมันอยู่เสมอ

 

 

โดยเฉพาะหญิงชราคนหนึ่ง ที่อยู่ห้องชั้นล่าง อาคารเดียวกับ Mehana เธอกลัว Simba มาก แม้เจ้าตูบจะพยายามทักทายเธออยู่บ่อยๆ แต่เธอกลับมองมันด้วยสายตาที่หวาดกลัวอยู่เสมอ

หญิงชราไม่เคยคิดจะข้องเกี่ยวกับ Simba เพียงเพราะมันเป็นพิตบูลล์ อย่างไรก็ตาม เจ้าตูบไม่เคยทำอะไรให้เธอกลัว แถมล่าสุดนี้ มันยังพิสูจน์ตัวเองด้วยการกระทำที่น่าทึ่งที่สุด

 

 

วันนั้น ขณะที่ Mehana กับ Simba กลับมาที่บ้าน หลังออกไปเดินเล่นด้วยกัน และระหว่างเดินขึ้นห้อง พวกเขาผ่านห้องห้องหนึ่ง ทันใดนั้น น้องหมาก็เริ่มมีท่าทีแปลกๆ

Mehana เล่าว่า “Simba หยุดเดิน ก่อนจะเริ่มเห่าและวิ่งไปที่หน้าประตูห้องนั้น ซึ่งเป็นห้องของหญิงชราที่กลัวมันมากที่สุด ผมพยายามดึงสายจูงให้มันกลับมา แต่มันก็ไม่ยอม”

 

 

เมื่อเจ้าตูบไม่ยอมกลับ Mehana จึงตัดสินใจเดินไปอุ้มมัน แต่จังหวะนั้นเอง เขาได้ยินเสียงแผ่วเบาเล็ดลอดมาจากห้องดังกล่าว

“มันเป็นเสียงขอความช่วยเหลือ และเธอบอกว่า ‘อย่าไป'” Mehana บอก เมื่อลองเปิดประตู ปรากฏว่ามันไม่ได้ล็อค ชายหนุ่มจึงเปิดเข้าไปดูข้างใน แล้วก็พบหญิงชรานอนทรุดลงกับพื้น

หญิงชราสะดุดล้มจนกระดูกสะโพกหัก และเธอนอนลงกับพื้นอยู่อย่างนั้นเป็นเวลาถึง 2 วันแล้ว โดยไม่มีใครสังเกตหรือได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือของเธอเลย

 

 

แต่โชคดีที่ Simba รับรู้ถึงความผิดปกตินี้ทันเวลาพอดี Mehana จึงรีบโทรเรียกรถพยาบาล และนั่งรออยู่ข้างๆ หญิงชรา จนกระทั่งรถพยาบาลมาถึง

สถานการณ์นี้ทำให้ทัศนคติของหญิงชราที่มีต่อ Simba เปลี่ยนไปทันที เธอพูดว่า “ขอบใจที่ได้ยินเสียงฉันนะ” ตอนแรก Mehana คิดว่าเธอพูดกับเขา จึงตอบรับไป แต่เธอพูดกลับมาว่า “ไม่ ไม่ใช่คุณ ฉันหมายถึงสุนัขแสนดีตัวนี้ต่างหาก”

 

 

เรื่องนี้กลายเป็นที่พูดถึงทั่วละแวกบ้าน โดยหญิงชรายกให้มันเป็นฮีโร่ของเธอ และเพื่อนบ้านคนอื่นๆ ก็เริ่มมาเล่นกับมัน ให้ขนมมัน และทักทายมันทุกครั้งที่เจอ

ทั้งหมดนี้เป็นสิ่งที่ Simba สมควรได้รับ และ Mehana ก็หวังว่าการกระทำของเจ้าตูบแสนดีในวันนั้น จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงทัศนคติที่มีต่อพิตบูลล์ทุกตัว ไม่ใช่แค่ Simba ตัวเดียวเท่านั้น

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...