แม่หมาใจสลายเมื่อถูกพรากกับลูกน้อย แต่แล้วผูู้ดูแลก็พาลูกๆ กลับสู่อ้อมกอดมันอีกครั้ง

หัวใจของเจ้าตูบ Cora แตกสลายเป็นเสี่ยงๆ โลกทั้งใบพังทลาย เมื่อเจ้าของตัดสินใจทิ้งมันพร้อมสุนัขตัวอื่นที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Marin Humane Society ในโนวาโต รัฐแคลิฟอร์เนีย แต่พวกเขาเก็บลูกๆ 4 ตัวของมันไว้

เนื่องจากนี่เป็นลูกคอกแรกของ Cora มันจึงผูกพันกับลูกๆ มาก ดังนั้น การแยกมันออกจากลูกเร็วเกินไป ทำให้หัวใจของมันเจ็บปวดจนไม่อาจเยียวยาได้

 

 

นอกจากสภาพจิตใจที่ย่ำแย่แล้ว เต้านมของ Cora ยังเกิดการอักเสบและมีภาวะแทรกซ้อนอื่นๆ เนื่องจากระยะเวลาการให้นมลูกนั้นไม่นานเพียงพอ

ทางด้านลูกหมาเองก็มีโอกาสป่วยได้เช่นกัน เนื่องจากพวกมันไมได้กินนมแม่ในช่วง 4 สัปดาห์แรก ซึ่งเป็นวัยที่นมแม่จำเป็นต้องร่างกายมากที่สุด

 

 

เมื่อพนักงานศูนย์พักพิงเห็นความเศร้าโศกของ Cora พวกเขาจึงพยายามโน้มน้าวให้เจ้าของเก่าส่งลูกหมาคืนให้แม่หมา เพราะแม่ลูกต่างต้องการกันและกัน

ระหว่างนี้ Cora เอาแต่ซ่อนตัวตลอดเวลา และไม่ยอมให้ผู้ดูแลเข้าใกล้แม้แต่คนเดียว เห็นได้ชัดว่ามันทั้งเศร้า และเครียดเป็นอย่างมาก

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง เมื่อผู้ดูแลเข้าไปในกรงของ Cora พร้อมกับบางอย่าง หูของแม่หมาก็ตั้งขึ้น นั่นเป็นเพราะมันได้ยินเสียงร้องของลูกน้อย

พนักงานได้อุ้มลูกหมาตัวหนึ่งเข้ามาในกรง แล้วแสดงให้ Cora เพื่อบอกให้รู้ว่า ‘เธอได้นำลูกๆ มาให้แล้วนะ’

 

 

เพียงไม่กี่วินาที Cora ก็เดินออกมาจากมุมห้อง แล้วค่อยๆ สูดดมลูกหมาที่อยู่ตรงหน้า ทันใดนั้น มันก็จำได้ทันทีว่านี่เป็นลูกของมัน มันจึงกระดิกหางด้วยความตื่นเต้น

 

 

หลังจากที่ทักทายและแสดงความรักต่อลูกๆ จนพอใจ แม่หมาก็ปีนขึ้นไปบนตักของผู้ดูแล เพื่อขอบคุณเธอที่พาลูกๆ มาให้

ตอนนี้ Cora ดูผ่อนคลายและมีความสุขมาก ราวกับว่าหัวใจที่แตกสลายได้รับการฟื้นฟูขึ้นมาอีกครั้ง

 

 

ปฏิกิริยาของ Cora ทำให้ผู้ดูแลทุกคนรู้สึกทึ่งมาก เพราะมันไม่ใช่แค่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง แต่มันยังแสดงความขอบคุณพวกเขาด้วย

ตอนนี้ลูกหมากำลังเติบโตพร้อมสุขภาพที่แข็งแรง ท่ามกลางความรัก ความเอาใจใส่จากแม่ และพวกมันจะอยู่ด้วยกันอย่างนี้จนกว่าลูกหมาจะหย่านม จากนั้นผู้ดูแลจะหาบ้านหลังสุดท้ายให้พวกมันต่อไป

 

 

และนี่คือช่วงเวลาที่แม่หมาได้พบลูกๆ อีกครั้ง หลังจากคิดว่าจะไม่ได้เจอกันอีก…

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...