หมาน้อยถูกช่วยจาก ‘ฟาร์มเนื้อ’ ได้สัมผัสกับชีวิตดีๆ ที่เต็มไปด้วยความรักและความสุข

สำหรับบางสถานที่แล้ว เช่น เกาหลีใต้ เนื้อสุนัขถือเป็นอาหารอันโอชะ นั่นทำให้มีฟาร์มสุนัขมากมายที่จับเหล่าเพื่อนๆ 4 ขาของเรามาขังไว้ เพื่อแปรรูปเป็นอาหาร

ฟาร์มสุนัขมักจะเป็นสถานที่ที่น่ากลัว เนื่องจากสุนัขถูกบังคับให้อยู่พื้นที่ที่สกปรกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และได้แต่รอคอยความตายอย่างหมดหวัง

 

 

โชคดีที่ยังมีผู้คนใจดีกลุ่มหนึ่งพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อหยุดยั้งธุรกิจฟาร์มสุนัข และมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือสุนัขเหล่านั้นให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

ล่าสุด อาสาสมัครของ Humane Society จากสหรัฐอเมริกา ได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือสุนัขจำนวนหนึ่งในฟาร์มเนื้อที่เกาหลีใต้

 

 

ในบรรดาสุนัขที่ได้รับการช่วยเหลือ มีลูกหมาตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งชื่อ Gochu ซึ่งตลอดชีวิตที่ผ่านมา มันต้องอยู่บนพื้นลวดเย็นๆ และไม่เคยรู้จักกับความอบอุ่นที่แท้จริง

 

 

หลังจากอาสาสมัครสามารถดำเนินการปิดฟาร์มสุนัขดังกล่าวได้สำเร็จ Gochu ก็ถูกย้ายไปยังประเทศแคนาดา และได้อยู่ในบ้านที่เต็มไปด้วยความรัก

ที่นั่น น้องหมาได้เรียนรู้ถึงความหมายของความรักที่แท้จริง และการดูแลแบบพิเศษจากครอบครัว ซึ่งเป็นสิ่งที่มันไม่เคยได้รับมาก่อนในชีวิต

 

ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนโลกใหม่สำหรับ Gochu และมันก็เต็มใจที่จะอยู่ร่วมกับพี่น้องแมวของบ้านด้วย ที่สำคัญ มันได้นอนบนเตียงที่ทั้งอุ่นและนุ่ม ทำให้มันมีความสุขมากๆ จนแทบหุบยิ้มไม่ได้เลย

 

 

ทั้งหมดนี้ ต้องขอบคุณองค์กรช่วยเหลือสัตว์อย่าง Humane Society ที่ทำงานอย่างหนัก เพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของเพื่อนร่วมโลกให้ดีขึ้น

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...