สุนัขถูกละเลยจนขนยางรุงรังเป็นสังกะตัง แต่ความรักทำให้ชีวิตมันเปลี่ยนไปอย่างน่าทึ่ง

เมื่อรถบรรทุกที่เต็มไปด้วยสัตว์มาถึง Humane Society of North Texas เหล่าพนักงานต่างุนงงกับสิ่งที่เห็น สิ่งเดียวที่พวกเขารู้คือ สัตว์ทุกตัวสุขไม่ดีอย่างเห็นชัด แต่ก็ไม่รู้ว่าแต่ละตัวอาการรุนแรงมากแค่ไหน

สัตว์ในรถบรรทุกนั้นมีทั้งแมว สุนัข งู ชูการ์ไกลเดอร์ และเต่า พวกมันเดินทางเป็นเวลาหลายชั่วโมง ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุ จนส่วนใหญ่เป็นโรคลมแดด แต่โชคดีที่ตัวไม่ได้มีอาการแย่ไปกว่านั้น

 

 

เจ้าหน้าที่ทุกคนรีบให้การช่วยเหลือพวกมันอย่างเร่งด่วน ซึ่งในบรรดาสัตว์เหล่านั้น มีสุนัขพุดเดิ้ล 3 ตัว ขนยาวรุงรัง และเกาะกันเป็นสังกะตัง ทำให้ยากต่อการเดิน

 

 

หนึ่งในนั้นชื่อ Pierre สภาพของมันแย่ที่สุด จนดูเหมือนแกะมากกว่า และเมื่อโกนขนของมันออก ปรากฎว่าขนทั้งหมดของมันมีน้ำหนักมากถึง 2 กิโลกรัม

 

 

ระหว่างนี้ Pierre อยู่ในอาการสับสน เพราะไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน มันมอบไปรอบๆ และเห็นผู้คนกำลังล้อมมัน โดยไม่รู้ว่าพวกเขากำลังช่วยบรรเทาความเจ็บปวดให้

 

 

นี่คือขนของ Pierre ที่ถูกตัดออก ซึ่งต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงเลยหล่ะ

 

แม้ Pierre จะสับสนกับสิ่งที่เกิด แต่มันไม่ได้มีท่าทีต่อต้านแต่อย่างใด ตรงกัน มันให้ความร่วมมือ โดยการยืนนิ่งๆ จนกระทั่งการตัดขนผ่านไปด้วยดี

 

 

จากนั้น เจ้าหน้าที่ก็ได้อาบน้ำให้น้องหมาจนสะอาดสบาย ซึ่งทำให้ Pierre รู้สึกดีขึ้นมาก

 

และแล้วทุกคนก็ต้องเซอร์ไพรส์เมื่อพบว่า Pierre เป็นมิตรมากๆ ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้มันอยู่ในสภาพแวดที่แย่ ถูกละเลย และอาจถูกทำร้ายด้วย

 

 

แค่ได้รับการช่วยเหลือ ก็เหมือน Pierre ได้รับโอกาสที่สองของชีวิตแล้ว แต่ความโชคดีของเจ้าตูบไม่ได้จบลงเพียงเท่านั้น

เพราะครอบครัวหนึ่งได้ขอรับเลี้ยง Pierre ต้อนรับมันเข้าสู่บ้านที่แสนอบอุ่น และตั้งใจที่จะมอบชีวิตที่ดีที่สุดให้กับมัน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...