พี่ๆ 4 ขา ตื่นเต้นหนักมากเมื่อได้เจอน้องสาวคนใหม่ครั้งแรก เห่อจนไม่เป็นอันทำอะไร

หลายครอบครัวตัดสินใจเอาสัตว์เลี้ยงออกจากบ้านเมื่อมีลูกน้อย เพราะกลัวว่าขนสัตว์อาจจะเป็นอันตรายกับทารกได้ หรือไม่ก็กลัวว่าพวกมันจะไม่ชอบเด็ก

แต่ในความจริงแล้ว สัตว์เลี้ยงบางตัวอาจจะเฝ้ารอการมีน้องมาตลอดก็ได้ เหมือนกับเจ้าตูบ Milk (หรือ Wooyoo) และ Mocha ที่ถูกพ่อแม่เซอร์ไพรส์เมื่อเร็วๆ นี้

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนมกราคม คุณแม่เริ่มตั้งครรภ์ และเธอมีอาการแพ้ท้องอยู่บ่อยๆ โดยมี  Milk กับ Mocha คอยอยู่เคียงข้างและให้กำลังใจเธอเสมอ

คุณพ่อบอกว่า “ผมอยากขอบคุณ Mocha กับ Wooyoo ที่อดทน ปลอบโยน และคอยอยู่เป็นเพื่อนภรรยาผมในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ซึ่งมันเป็นสิ่งที่มีค่ากับเธอมาก”

 

 

ปกติแล้ว Mocha กับ Wooyoo เป็นลูกน้อยของบ้าน ซึ่งพ่อกับแม่มักจะแชร์คลิปน่ารักๆ ของพวกมันผ่านช่องยูทูบ mochamilk อยู่บ่อยๆ

 

 

แต่ครั้งนี้ถือเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับ Mocha กับ Wooyoo เพราะมีเด็กทารกคนใหม่เข้ามาเป็นน้องเล็กของบ้าน และพวกมันต้องกลายเป็นพี่แทน

 

 

อย่างไรก็ตาม Mocha กับ Wooyoo ไม่รู้สึกน้อยใจเลยสักนิด ตรงกันข้าม พวกมันตื่นเต้นมากๆ เมื่อรู้ว่าจะมีน้อง และทั้งคู่ก็เฝ้ารอให้ถึงวันนั้นเร็วๆ

 

 

จนกระทั่งวันที่แม่ให้กำเนิดน้อง และพาน้องกลับมาบ้านครั้งแรก… ทันทีที่เห็นสมาชิกใหม่ Wooyoo ก็เห่าทักทายเธอด้วยความตื่นเต้น

 

 

เมื่อคุณพ่อวางน้องลง ทั้ง Mocha และ Wooyoo ได้เข้ามาดูน้องอย่างใกล้ชิด พวกมันอยากเล่นกับเธอมาก แต่ก็รู้ว่าน้องยังเล็กเกินกว่าจะเล่นได้

เมื่อเล่นกับน้องไม่ได้ Wooyoo จึงพยายามห่มผ้าให้น้อง เพื่อให้แน่ใจว่าจะไม่มีความเย็นเล็ดลอดเข้าไปสัมผัสตัวน้องได้ ส่วน Mocha เองก็อดใจไม่ไหวที่จะจุ๊บเธออย่างอ่อนโยน

 

 

พี่ตูบทั้ง 2 ตัว เห่อน้องมาก จนไม่เป็นอันทำอะไร โดยเฉพาะ Wooyoo คืนนั้นไม่ยอมกลับไปนอนเตียงตัวเอง แต่เข้าไปเฝ้าน้องในห้อง เพราะมันไม่อยากห่างเธอแม้เพียงวินาทีเดียว

 

ฝันดีนะน้องสาวของพี่

 

พ่อกับแม่ไปนอนเถอะ ทางนี้หนูเฝ้าเอง

 

ช่วงเวลาแห่งความประทับใจเมื่อพี่ตูบเจอน้องสาวครั้งแรก

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...