เหมียวดุนะ หมีไหวเหรอ!! แมวสายสตรอง เจอหมีป่าไม่กลัว ไล่จนหมีต้องหนีขึ้นต้นไม้!?

ปกติเวลาเจอสัตว์ป่าที่ตัวโตกว่า เราก็มักจะกลัวเป็นธรรมดา แต่พอเจ้าแมวตัวนี้ไปเจอหมีเข้า มันกลับไม่กลัวเลยสักนิด ถือว่ามันใจกล้ามากทีเดียว!!

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ถ่ายจากป่าบริเวณเมือง Woodland Park ในรัฐโคโลราโด สหรัฐอเมริกา ในคลิปวิดีโอจะเห็นว่าเจ้าแมวเข้าไปเดินป่าด้วยกันกับทาส แล้วเจอหมีดำตัวหนึ่ง

 

 

ทางด้านเจ้าหมีนั้นมันคงไม่ได้มาร้ายหรอก ดูเหมือนมันกำลังสำรวจพื้นที่และหาอาหารอยู่ แล้วบังเอิญเดินมาเจอเจ้าแมวกับคนที่ถ่ายคลิปพอดี

ปกติถ้าเป็นสัตว์ตัวอื่นพวกมันคงจะกลัวแล้วหนีก่อนเป็นอันดับแรก แต่แทนที่เจ้าแมวมันจะกลัวหมีดำแล้วหนีไป มันกลับหยั่งเชิงเจ้าหมีดำตัวนั้นด้วยการทำท่าทีข่มขู่

 

 

แล้วพอมันเห็นว่าเจ้าหมียังไม่กลัวมันอีก เจ้าแมวก็กระโดดพุ่งเข้าใส่หมีดำอย่างไม่เกรงกลัวเลย กลายเป็นว่าเจ้าหมีต่างหากที่ต้องเป็นฝ่ายหนีเจ้าแมวแทน

ด้วยความที่มันเองก็ตกใจที่แมวพุ่งเข้ามา มันก็เลยไม่มีเวลาหันหลังกลับไปไหน จึงรีบปีนขึ้นไปบนต้นไม้ที่อยู่ข้างๆ แทน ซึ่งก็ทันเวลาก่อนที่เจ้าแมวจะมาถึงตัวมันพอดี

 

 

ดุจังเว้ย ปีนต้นไม้หนีเกือบไม่ทัน

 

แหม่เจ้าแมวนี่มันก็ใจกล้าเกินไปแล้ว กับสัตว์ป่าที่แข็งแรงกว่ามันยังสามารถไล่ให้หนีไปได้ ต้องยอมในความใจสู้ของมันจริงๆ

แต่ก็นั่นแหละ ถ้าแมวหวังจะยึดครองโลกนี้ให้ได้สักวันหนึ่ง มันคงไม่เกรงกลัวหมีตัวแค่นี้หรอก มันคงจะเอาชนะทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้าให้ได้จนกว่าโลกนี้จะเป็นของมัน

 

ชมคลิปวิดีโอเต็มๆ ได้ที่นี่

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...