เมื่อ ‘ลูกหมาถูกทิ้ง’ เห็นผู้ช่วยเหลือ มันจึงนำทางพวกเขาไปหาพี่น้องของมันอีก 4 ตัว

เมื่อผู้ช่วยเหลือจาก Mladenovac ประเทศเซอร์เบีย ได้รับแจ้งเกี่ยวกับหมาน้อยที่ใช้ชีวิตลำพังอยู่ใกล้กับถนน พวกเขาก็ลงพื้นที่ไปตรวจสอบทันที ก่อนจะสายเกินไป

ที่นั่น เจ้าหน้าที่ได้พบกับสุนัขตัวน้อยตามที่ได้รับแจ้ง มันหลบอยู่ข้างๆ ก้อนปูนที่ถูกทิ้งอยู่ในบริเวณนั้น

 

 

แต่เมื่อผู้ช่วยเหลือเดินเข้าไปใกล้ๆ น้องหมาก็วิ่งออกจากก้อนปูน แล้วข้ามไปยังอีกฝั่งของถนนเล็ก ก่อนจะซ่อนตัวในพุ่มไม้ข้างทาง

 

 

อย่างไรก็ตาม นั่นไม่ได้หยุดเจ้าหน้าที่ในการช่วยเหลือมัน เพราะพวกเขาตั้งใจไว้แล้วว่ายังไงก็ต้องช่วยมันออกจากตรงนี้ให้ได้

 

 

แต่แล้ว เมื่อตามเจ้าตูบไป เจ้าหน้าที่ก็พบว่ามันไม่ได้หนีไปซ่อนตัว และมันกำลังรอความช่วยเหลืออยู่…

 

 

ในจุดที่น้องหมาวิ่งเข้าไปนั้น ยังมีลูกหมาตัวอื่นๆ อีก ทำให้เจ้าหน้าที่ตกตะลึงอย่างมาก พวกเขาพยายามตามหาแม่หมาแต่ก็ไม่เจอ

 

 

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าหมาน้อยเหล่านี้อาจถูกใครบางคนมาทิ้งไว้และให้เอาตัวรอดกันตามลำพัง แต่ถึงอย่างนั้น พวกมันก็ไม่ทอดทิ้งกัน และยังคงอยู่ด้วยกันเป็นกลุ่มอย่างที่เห็น

 

 

ด้วยความหิวโหย ทำให้เหล่าหมาน้อยผู้ไร้เดียงสาถึงกับลืมความกลัวที่มีต่อมนุษย์ และวิ่งไปหาผู้ช่วยเหลือ เมื่อเห็นอาหารที่พวกเขาเอามาให้

 

 

ระหว่างที่ลูกหมากำลังกินอาหารกันอย่างเอร็ดอร่อย เจ้าหน้าที่ยังคงไม่ละความพยายามในการตามหาแม่หมา เพราะหากลูกหมาไม่ได้ถูกนำมาทิ้ง แสดงว่าพวกมันต้องมีแม่คอยดูแลอยู่

อย่างไรก็ตาม หาเท่าไหร่ก็ไม่เจอ และไม่พบแม้แต่วี่แววของมันด้วยซ้ำ

 

 

หลังจากหมาน้อยกินอาหารจนอิ่ม Milan หนึ่งในเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ก็อุ้มลูกหมาทั้งหมดไว้ในอ้อมแขน พวกมันมีทั้งหมด 5 ตัว และมีความน่ารักเกินบรรยาย

 

 

สำหรับคนที่ทิ้งลูกหมาเหล่านี้ คงไม่สนใจว่าพวกมันจะอยู่หรือตาย แต่โชคดีที่หมาน้อยทุกตัวอยากมีชีวิตอยู่ และโชคก็เข้าข้างพวกมัน เมื่ออาสาสมัครกลุ่มนี้เข้ามาช่วย

 

 

และต่อไปนี้คือการแนะนำลูกหมาทั้ง 5 ตัว บอกเลยว่าน่ารักจนทำให้ใจคุณละลายได้

 

ตัวแรก Lora

 

Mona

 

Nana

 

Luna

 

และ Bruno

 

ตอนนี้ น้องหมาทั้ง 5 ตัว ถูกพาไปยังศูนย์พักพิงของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ดังกล่าว ที่นั่น พวกมันได้รับความรัก การเอาใจใส่ และการดูแลแบบ VIP

ในอนาคต ทุกคนหวังว่าน้องหมาเหล่านี้จะถูกรับเลี้ยงโดยครอบครัวที่ดี เพื่อมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุขตลอดไป

 

 

จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้อาจจะน่าเศร้าที่เหล่าหมาน้อยถูกทิ้งเหมือนเฟอร์นิเจอร์เก่าๆ ชิ้นหนึ่ง ที่ไม่เป็นที่ต้องการแล้ว แต่ในความโชคร้ายนี้ ก็ยังมีความโชคดี เมื่อสวรรค์ได้ส่งคนดีๆ ไปช่วยเหลือพวกมันได้ทันเวลา

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...