เมื่อลูกแมวน้อย ต้องอยู่กับคุณพ่อผู้ไม่ชอบแมว ความเป็นทาสในตัวพ่อก็เลยตื่นขึ้น!!

แมวไม่ได้เหมือนกันทุกตัว คุณอาจจะเคยอยู่กับแมวที่ไม่เข้ากันมาก่อน เลยไม่คิดว่าตัวเองเป็นทาสแมวก็ได้ แต่เมื่อไหร่ที่คุณเจอแมวที่ใช่ ความเป็นทาสในตัวคุณก็จะตื่นขึ้น!!

Hira Khalid เพิ่งรับเลี้ยงแมวน้อย Bilu มาได้ไม่นาน เธอบอกว่ามันเป็นแมวที่มีนิสัยเป็นมิตรที่สุดเท่าที่เธอเคยเจอมา ซึ่งมันเป็นแบบนี้กับทุกคนเลย

 

Hira Khalid

 

ปกติเธอจะเลี้ยงมันไว้ในหอพักใกล้กับมหาวิทยาลัยของเธอ แต่พอเพื่อนของเธอชวนกันไปเที่ยวหลายวัน เธอจึงต้องหาใครสักคนที่ไว้ใจได้มาดูแลมัน และคนที่เธอเลือกก็คือพ่อแม่ของเธอ

Khalid รู้ว่าพ่อคงจะไม่ชอบใจสักเท่าไหร่ เนื่องจากแมวตัวเก่าที่เคยอยู่กับพ่อดูแลชอบออกบ้านบ่อย และกลับมาบ้านทีไรก็ทำให้บ้านเลอะโคลนเสมอ พ่อจึงรู้สึกไม่ชอบแมว

ในครั้งนี้เธอจึงต้องอ้อนพ่อ และเกลี้ยกล่อมเขาว่ามันถูกฝึกให้ขับถ่ายเป็นที่แล้ว มันไม่มีทางทำบ้านเลอะหรอก อีกอย่างพ่อก็ดูแลแมวให้เธอแค่อาทิตย์เดียว เขาจึงยอมรับมันไปแบบไม่เต็มใจ

 

Hira Khalid

 

ระหว่างที่ Khalid เที่ยวอยู่ เธอค่อนข้างกังวลเหมือนกันว่าพ่อจะโทรมาบ่นเรื่องมันหรือเปล่า แต่ก็ไม่มีสายอย่างว่าโทรมาหาเลย

และหลังจากเที่ยวได้ 2 วันเธอก็ต้องแปลกใจมาก ที่ได้เห็นว่าพ่อของเธอส่งรูปเซลฟี่กับเจ้า Bilu มาให้เธอ แถมยังดูใกล้ชิดกันมากซะด้วย

 

Hira Khalid

 

Khalid ทั้งแปลกใจและดีใจกับเซอร์ไพรส์ครั้งนี้ เพราะปกติพ่อของเธอไม่ส่งรูปเซลฟี่ด้วยซ้ำ แต่นี่เล่นถ่ายกับเจ้าแมวมาเลย แสดงว่าพ่อต้องชอบมันมากแน่ๆ

เธอเล่าว่า “ฉันค่อนข้างแปลกใจที่พ่อเริ่มใกล้ชิด Bilu ฉันก็รู้นะว่ามันเป็นแมวที่เป็นมิตรที่สุด แต่ฉันไม่คิดว่าพ่อของฉันจะสนิทกับมันขนาดนี้”

 

Hira Khalid

 

แม้แต่ตอนที่เธอกลับไปหาพวกเขาหลังจบทริป คุณพ่อก็ยังไม่บ่นเรื่องลบๆ ของเจ้าแมวเลยสักนิดเดียว ถ้าเป็นแมวตัวเก่าล่ะก็ไม่มีทางเป็นแบบนี้

ถึงตอนที่เธอมารับตัวเจ้าแมวกลับไป คุณพ่อจะไม่ได้พูดรั้งเธอไว้ก็ตาม แต่เธอคิดว่าพ่อของเธอคงไม่อยากให้มันไปหรอก และถ้าจะเอามาฝากอีกพวกเขาต้องยินดีดูแลมันแน่ๆ

 

Hira Khalid

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...